Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bệnh lý phụ khoa này trong bài viết dưới đây.

Khối u lành tính là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản khối u ác tính là khối u có nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm tới tính mạng, trong số đó có ung thư. Khối u lành tính là khối u có khả năng phát triển và gây những vấn đề sức khỏe từ nặng tới nhẹ.

Khối u xơ tử cung có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ như hạt đậu đến lớn như quả bóng golf. Chúng thường phát triển chậm và không gây đau.

Nguyên nhân chính xác của khối u xơ tử cung vẫn chưa được biết rõ, nhưng có thể liên quan đến sự thay đổi hormone trong cơ thể. Estrogen và progesterone là hai loại hormone chính kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Khối u xơ tử cung thường phát triển trong những năm sinh sản của phụ nữ, khi mức estrogen và progesterone cao.

Khối u lành tính có thể gây ra những vấn đề gì?

Khối u xơ lành tính không gây ra nhiều vấn đề nếu kích thước nhỏ và ít nguy cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể gây ra những vấn đề tác động đến sức khỏe của phụ nữ. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể xuất hiện:

Rụt tử cung

Khi u xơ tử cung tăng kích thước đột ngột, có thể xảy ra hiện tượng rụt tử cung. ĐIều này gây chèn ép và tổn thương cơ tử cung gây đau.

Vấn đề về kinh nguyệt

U xơ tử cung có thể gây kinh nguyệt đau đớn và kinh nguyệt kéo dài. Các triệu chứng này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của phụ nữ.

Khó có thai hoặc vấn đề thai nghén

U xơ tử cung có thể gây khó khăn trong việc thụ tinh hoặc làm tăng nguy cơ sảy thai.

Khối u lành tính là gì?

Buồn nôn và tiểu đường thai kỳ

Trong thai kỳ, u xơ tử cung có thể gây ra buồn nôn nặng và tiểu đường thai kỳ. Nguy cơ này tăng cao nếu u xơ nằm ở vị trí gần cổ tử cung.

Khó chịu và đau khi quan hệ tình dục

U xơ tử cung lớn có thể gây ra sự không thoải mái và đau khi quan hệ tình dục.

Lời khuyên của chuyên gia ASIN

Bạn không nên quá lo lắng với u xơ tử cung lành tính. Hầu hết có thể kiểm soát hoặc áp dụng các biện pháp tiêu u như trị liệu điện sinh học. Trường hợp hy hữu có các vấn đề nghiêm trọng hơn phát sinh, y học phát triển đã có đầy đủ các biện pháp điều trị để cải thiện tình trạng hoặc điều trị dứt điểm. Hãy tập trung vào các biện pháp chăm sóc theo dõi thông qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Chuẩn bị cho mình một thể trạng tốt nhất là cách để ngăn ngừa và giảm thiểu những nguy cơ biến chứng.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề thắc mắc với u xơ tử cung, hoặc cảm thấy cần nhiều hơn tư vấn về các biện pháp điều trị, hãy liên hệ với chuyên gia của ASIN theo số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Phương pháp bỏ đói tế bào ung thư

Bạn đã từng nghe nhắc đến phương pháp bỏ đói tế bào ung thư? Đây là một phương pháp mới, đang được kiểm chứng về […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index