Bị ung thư có nên uống sữa đậu nành?

Với u xơ tử cung ác tính, estrogen có thể thúc đẩy kích thước u xơ phát triển nhanh hơn. Trong sữa đậu nành có chứa phytoestrogen là hormone thực vật tương tự estrogen. Bị ung thư tử cung có nên uống sữa đậu nành? Bài viết này của ASIN sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Bị ung thư có nên uống sữa đậu nành?

Ung thư tử cung là dạng ung thư có tỷ lệ sống cao sau phẫu thuật. Tuy nhiên, khả năng u ác phát triển hoặc có thể di căn sang các bộ phận khác vẫn tồn tại. Ung thư cổ tử cung không gây bất cứ ảnh hưởng trực tiếp nào đến thai nhi và việc sinh nở. Phần lớn thai phụ lựa chọn biện pháp sống chung với ung thư cổ tử cung và phẫu thuật sau khi kết thúc thai kỳ.

Do đó, nhiều người rất lo ngại về chế độ dinh dưỡng có thể làm tăng estrogen, đơn cử như sữa đậu nành. Đậu nành là một loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Đậu nành cũng chứa một loại hormone thực vật gọi là phytoestrogen. Phytoestrogen có cấu trúc tương tự như estrogen, hormone sinh dục nữ.

Phytoestrogen có tác dụng thế nào đối với u xơ tử cung?

Phytoestrogen có tác dụng ức chế sự phát triển của u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ mắc u xơ tử cung tiêu thụ nhiều đậu nành có nguy cơ phát triển u xơ tử cung thấp hơn.

Bị ung thư có nên uống sữa đậu nành?

Người bệnh ung thư tử cung có thể uống sữa đậu nành không?

Trên cơ sở các nghiên cứu khoa học, có thể kết luận rằng người bệnh ung thư tử cung có thể ăn đậu nành. Lượng phytoestrogen hàng ngày chúng ta sử dụng không thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng ung thư.

Tuy nhiên, cần lưu ý với các loại thực phẩm chức năng chứa mầm đậu nành. Lý do bởi chưa xác định được mầm đậu nành có tác dụng như thế nào với u xơ tử cung, cũng như liều lượng và ngưỡng an toàn của chúng.

Những loại thức ăn gây hại cho ung thư tử cung

Một số loại thức ăn khác có thể gây hại cho u xơ tử cung bao gồm:

  • Thịt đỏ: Thịt đỏ không chỉ chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Nội tạng động vật: Nội tạng động vật chứa nhiều chất béo bão hòa. Ngoài ra những cholesterol và sắt trong nội tạng cũng có thể làm rối loạn estrogen.
  • Thức uống có chứa caffeine: Caffeine có thể gây ra các triệu chứng như rong kinh, cường kinh.
  • Thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm trầm trọng hơn ung thư tử cung.
  • Thực phẩm chế biến và đóng gói: Thực phẩm chế biến và đóng gói thường có hàm lượng natri cao. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển u xơ.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ khoa ASIN

Ung thư tử cung hoàn toàn có thể chữa lành thông qua phẫu thuật và các phương pháp hóa xạ trị. Người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng kết hợp cùng với tập luyện hằng ngày. Việc bổ sung đầy đủ năng lượng và ổn định dòng điện sinh học sẽ giúp cân bằng nội môi. Người bệnh không nên tin tưởng các nguồn thông tin vô căn cứ và không chính thống.

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index