Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư đại tràng (UTĐT) giai đoạn 3 có chữa được không? Để lý giải cho câu hỏi này, cần trả lời nhiều các yếu tố liên quan như tốc độ di căn, tái phát sau phẫu thuật, thể chất của người bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giai đoạn này và đề xuất những phương pháp điều trị cho hiệu quả cao.

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có chữa được không?

Giai đoạn 3 của UTĐT thể hiện qua việc tế bào ung thư đã lan ra ngoài thành đại tràng và các mạch bạch huyết. Điều này đặt ra thách thức lớn cho việc điều trị y tế. Lúc này, tế bào ung thư đã bắt đầu lan rộng và có thể ảnh hưởng đến các vùng khác trong cơ thể. Mặc dù có thể khó khăn hơn, việc điều trị UTĐT giai đoạn 3 không phải là không thể.

UTĐT giai đoạn 3 có tỷ lệ sự sống sau 5 năm lần lượt từ 90% giảm còn 53% đối với các giai đoạn nhỏ từ 3A đến 3C

Các phương pháp điều trị UTĐT giai đoạn 3

Phương pháp điều trị cho UTĐT giai đoạn 3 thường kết hợp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ các phần bị nhiễm mạc hoặc các khối u bệnh lý. Hóa trị sử dụng các loại thuốc đặc trị tấn công và ức chế tế bào ung thư sinh sôi. Trong khi đó, xạ trị sử dụng phóng xạ để làm tổn thương và tiêu diệt tế bào ung thư.. Sự kết hợp các phương pháp có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh và tăng cơ hội sống sót.

Ngoài ra, việc duy trì tuân thủ chỉ định với đội ngũ y tế chuyên nghiệp cũng rất quan trọng. Bác sĩ và chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng từng người bệnh.

Phác đồ đó có thể sẽ bao gồm sử dụng thuốc điều trị, chế độ ăn uống và sinh hoạt. Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định là yêu cầu cần thiết với mọi giai đoạn điều trị.

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có chữa được không?

Chăm sóc sức khỏe, trị liệu và phòng ngừa bệnh

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có thể rất khó để giải quyết. Nếu chúng ta kiên trì và phát hiện bệnh từ sớm sẽ nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Các biện pháp mềm như thay đổi lối sống, ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên rất cần thiết để tăng cường và bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể. Dòng điện sinh học khỏe mạnh sẽ giúp hoạt động ổn định các chức năng. Tế bào bạch huyết được kích thích giúp ngăn cản tế bào ung thư có cơ hội phát triển hay tái phát.

Khoa học y tế đã phát triển nhiều phương pháp trị liệu hiện đại hỗ trợ điều trị UTĐT. Tuy vậy, mỗi người cần có nhiều hơn các động thái quan tâm và chăm sóc sức khỏe bản thân. Sức khỏe không chỉ là lựa chọn mà còn là một quá trình.

Đọc thêm

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?
Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng tiếng anh là colorectal cancer. Đây là một loại ung thư phát triển ở đại tràng (phần chính của ruột già) […]

Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn
Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Ung thư trực tràng hậu môn là một loại ung thư khá phổ biến mặc dù ít được biết đến.  Do đó, việc nhận biết […]

Đau bao tử nên uống gì?
Đau bao tử nên uống gì?

Đau bao tử nên uống gì? Để giảm đau và cải thiện tình trạng của bao tử, việc lựa chọn các loại thức uống phù […]

Uống nước gì tốt cho đại tràng?
Uống nước gì tốt cho đại tràng?

Uống nước gì tốt cho đại tràng? Đảm bảo lượng nước trong cơ thể là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh để […]

Ung thư đường ruột có chữa được không?
Ung thư đường ruột có chữa được không?

Ung thư đường ruột có chữa được không? Loại ung thư phổ biến này thường được phát hiện ở người từ tuổi trung niên trở […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index