Tư thế nằm giúp giảm đau lưng kinh

Đau lưng là một triệu chứng phổ biến ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Triệu chứng này có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hãy cùng ASIN tìm hiểu tư thế nằm có thể giúp chị em giảm đau lưng vào kỳ kinh trong bài viết dưới đây.

Tư thế nằm giúp giảm đau lưng kinh

Triệu chứng đau lưng vào kỳ kinh có thể xuất hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Phần lớn ở trạng thái đau âm ỉ hoặc dữ dội vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ, khiến chị em cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và căng thẳng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây đau lưng kinh

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng kinh, bao gồm:

Thay đổi hormone

Trong thời kỳ kinh nguyệt, hàm lượng hormone estrogen và progesterone có sự thay đổi đột ngột. Sự thay đổi này có thể gây ra co thắt tử cung, dẫn đến đau lưng.

Tình trạng viêm

Một số phụ nữ bị đau lưng kinh do tình trạng viêm nhiễm ở tử cung, buồng trứng. Những cơ quan khác trong vùng chậu cũng có thể dẫn đến vấn đề này.

Các bệnh lý khác

Một số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm khớp dạng thấp,… cũng có thể gây đau lưng kinh.

Thay đổi tư thế giúp giảm đau lưng kinh như thế nào?

Thay đổi tư thế nằm có thể giúp hạn chế đau lưng kinh khi giảm áp lực lên vùng lưng dưới. Dưới đây là một số tư thế nằm giúp giảm đau lưng kinh mà chị em có thể tham khảo:

Nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa giúp giảm áp lực lên vùng lưng dưới, đồng thời giúp thư giãn cơ bắp. Khi nằm ngửa, chị em có thể kê một chiếc gối dưới đầu gối để tạo tư thế thoải mái hơn.

Nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng cũng giúp giảm áp lực lên vùng lưng dưới. Khi nằm nghiêng, chị em có thể kê một chiếc gối giữa hai chân để giữ cho lưng thẳng.

Tư thế nằm giúp giảm đau lưng kinh

Nằm co người

Tư thế nằm co người giúp thư giãn cơ bắp và giảm co thắt tử cung. Khi nằm co người, chị em có thể gập đầu gối, co hai chân về phía ngực, đồng thời đặt một chiếc gối giữa hai chân.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Thay đổi tư thế nằm là giải pháp tại nhà có thể thực hiện để giảm đau bụng kinh. Khi thay đổi tư thế, nên thực hiện từ từ, nhẹ nhàng để tránh gây đau đớn. Chị em cũng nên tránh nằm quá lâu ở một tư thế, nên thay đổi tư thế nằm sau mỗi 2-3 giờ.

Để giảm đau bụng kinh hiệu quả, không chỉ tư thế nằm, còn cần các thay đổi lành mạnh trong chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Làm như vậy có thể bồi dưỡng dòng điện sinh học, cân bằng nội tiết tố và giảm thiểu những vấn đề thuộc về đau bụng kinh.

Đọc thêm

Giảm đau bụng kinh : Biện pháp phòng ngừa và điều trị

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những cơn đau sinh lý này biểu […]

Pha trà gừng trị đau bụng kinh

Trà gừng pha uống có thể giúp trị đau bụng kinh? Đúng là như vậy, thành phần của gừng có thể giúp làm dịu nhẹ […]

Máy massage đau bụng kinh

Dựa trên nhu cầu của nhiều chị em, nhiều hãng sản xuất đã cho ra những máy massage giúp giảm đau bụng kinh. Những thiết […]

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau bụng kinh

Chị em đang sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh và lo ngại về tác dụng phụ của chúng? Hãy cùng tìm hiểu những tác […]

Đau bụng đến tháng nên làm gì?

Đau bụng đến tháng nên làm gì? Có rất nhiều cách để giảm đau bụng khi đến tháng. Hãy cùng tham khảo một số biện […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index