Tiền tiểu đường có nên uống thuốc không?

Tiền tiểu đường có nên uống thuốc không? Đây là vấn đề được nhiều người băn khoăn. ASIN sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tiền tiểu đường có nên uống thuốc không?

Tiền tiểu đường là tình trạng đường huyết ở mức cao hơn mức bình thường nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán là tiểu đường. Tiền tiểu đường là một yếu tố nguy cơ quan trọng của bệnh tiểu đường tuýp 2 và các biến chứng liên quan đến tiểu đường.

Tiền tiểu đường còn có một tên gọi khác là đái tháo đường. Các biện pháp điều trị đưa ra sẽ được bác sĩ đề xuất dựa trên thể trạng của bệnh nhân, khả năng tương thích với thuốc để tránh các tác dụng phụ và cho hiệu quả tốt nhất.

Các phương pháp điều trị tiền tiểu đường

Điều trị tiền tiểu đường có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và các biến chứng liên quan đến tiểu đường. Một số biện pháp điều trị đái tháo đường thường được nhắc tới là:

Thay đổi lối sống

Lối sống không lành mạnh có thể ảnh hưởng không nhỏ đến đường huyết. Thói quen sinh hoạt không điều độ khiến đường huyết rối loạn. Việc tiêu thụ thực phẩm nhiều dầu mỡ khiến cho quá trình chuyển hóa kém đi. Từ đó dẫn đến các vấn đề máu nhiễm mỡ, trao đổi chất suy giảm, gây ra béo phì và tiểu đường.

Người có mức đường huyết cao cần được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng. Thực đơn nhiều chất xơ, ít thịt đỏ sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Protein nạc giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn.

Ngoài ra người bệnh đái tháo đường cần kết hợp rèn luyện, tập thể dục thể thao để tăng cường đề kháng và thải độc tố.

Điều trị sử dụng thuốc

Nếu thay đổi lối sống không giúp kiểm soát đường huyết, bác sĩ có thể kê đơn thuốc. Thuốc đái tháo đường có thể là insulin trực tiếp, cũng có thể là thuốc giúp tăng cường khả năng sản xuất và tiêu thụ insulin.
Thuốc được sử dụng để điều trị tiền tiểu đường bao gồm:

Metformin

Metformin là một loại thuốc uống giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn.

Tiền tiểu đường có nên uống thuốc không?

Sulfonylurea

Sulfonylurea là một loại thuốc uống giúp tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn.

Thuốc có thể giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, thuốc không thể thay thế cho thay đổi lối sống. Những người bị tiền tiểu đường vẫn cần tiếp tục áp dụng lối sống kỷ luật, ngay cả khi đang dùng thuốc

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học là phương pháp điều trị đái tháo đường đang rất được quan tâm. Phương pháp này hoàn toàn không sử dụng thuốc nên người bệnh không cần lo lắng về tác dụng phụ. Dòng điện sinh học sẽ giúp tăng cường chuyển hóa và hỗ trợ chức năng các hệ thống cơ thể hoạt động trơn tru.

Trên đây là một số thông tin về các biện pháp điều trị đái tháo đường phổ biến. Sử dụng thuốc đái tháo đường cần sự tham vấn và chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa nội tiết. Tuân thủ đúng các chỉ định sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa diễn biến tăng nặng thành tiểu đường.

Đọc thêm

Cách tính chỉ số đường huyết

Cách tính chỉ số đường huyết rất cần thiết không chỉ với người bệnh tiểu đường mà còn với những người muốn giảm cân, chống […]

Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa
Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa

Tiểu đường thai kỳ là một bệnh lý có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Dấu hiệu tiểu […]

Phòng ngừa và điều trị đái tháo đường
Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không?

Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không? Cùng khám phá cơ chế hoạt động và lợi ích cũng như những lưu ý […]

Đái tháo đường tiếng Anh là gì?
Đái tháo đường tiếng Anh là gì?

Đái tháo đường tiếng Anh là gì? Tìm hiểu khái niệm này cùng ASIN nhé. Bài viết này sẽ tập trung vào việc trình bày […]

Cách trị dứt bệnh tiểu đường
Cách trị dứt bệnh tiểu đường

Rất nhiều độc giả của ASIN cảm thấy băn khoăn và lo lắng liệu có cách nào trị dứt điểm bệnh tiểu đường được không? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index