Cách chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2

Hiện nay, vẫn chưa có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2, nhưng có thể kiểm soát bệnh bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc.

Cách chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2: Những điều cần biết

Bệnh tiểu đường type 2 xảy ra do cơ thể không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả. Insulin là một loại hormone do tuyến tụy sản xuất. Nó có vai trò giúp cơ thể sử dụng glucose để tạo năng lượng vận hành cơ thể.
Chưa có nghiên cứu nào cho biết có thể chữa trị dứt điểm tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, vẫn có thể kiểm soát tiểu đường type 2 bằng nhiều biện pháp khác nhau để không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Thay đổi lối sống

Chế độ ăn uống lành mạnh chóng mặt là một phần quan trọng của việc quản lý tiểu đường. Thực đơn của người tiểu đường thường bao gồm rau quả, ngũ cốc, protein nạc và chất béo lành mạnh. Bạn có thể giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể.

Tập thể dục thường xuyên cũng đóng vai trò quan trọng. Ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Rèn luyện cơ thể sẽ giúp bạn chuyển hóa và giảm lượng đường trong máu. Một tác dụng khác của tập thể dục là giảm cân để cải thiện độ nhạy insulin.

Điều trị với thuốc tiểu đường

Trong trường hợp thay đổi lối sống không đủ để kiểm soát đường huyết, bác sĩ có thể kê đơn thuốc hỗ trợ. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm thuốc uống và tiêm insulin.

Thuốc uống có thể giúp kiểm soát đường huyết bằng cách tăng sản xuất insulin, cải thiện độ nhạy insulin hoặc giảm lượng đường huyết.

Cách chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2

Trong khi đó, tiêm insulin là phương pháp giúp duy trì đường huyết ổn định và an toàn.

Trị liệu điện sinh học

Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm hỗ trợ trị liệu điện sinh học. Dòng điện giúp cải thiện miễn dịch và lưu thông khí huyết. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đề kháng cũng như chống lại các vấn đề viêm nhiễm. Trị liệu điện sinh học tại ASIN đang cho hiệu quả rất tốt trong điều trị tiểu đường.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Người bệnh tiểu đường type 2 cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị các biến chứng. Bạn có thể thực hiện kiểm tra đường huyết và HbA1c thông qua xét nghiệm máu. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các chức năng của thận và mắt nếu đã được chẩn đoán bị tiểu đường lâu ngày.
Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh mãn tính, nhưng có thể kiểm soát bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc. Người mắc bệnh tiểu đường type 2 cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm soát bệnh tốt và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Đọc thêm

Cách tính chỉ số đường huyết

Cách tính chỉ số đường huyết rất cần thiết không chỉ với người bệnh tiểu đường mà còn với những người muốn giảm cân, chống […]

Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa
Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa

Tiểu đường thai kỳ là một bệnh lý có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Dấu hiệu tiểu […]

Phòng ngừa và điều trị đái tháo đường
Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không?

Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không? Cùng khám phá cơ chế hoạt động và lợi ích cũng như những lưu ý […]

Đái tháo đường tiếng Anh là gì?
Đái tháo đường tiếng Anh là gì?

Đái tháo đường tiếng Anh là gì? Tìm hiểu khái niệm này cùng ASIN nhé. Bài viết này sẽ tập trung vào việc trình bày […]

Cách trị dứt bệnh tiểu đường
Cách trị dứt bệnh tiểu đường

Rất nhiều độc giả của ASIN cảm thấy băn khoăn và lo lắng liệu có cách nào trị dứt điểm bệnh tiểu đường được không? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index