Các bài tập giảm mỡ bụng nam

| 19/09/2023

Trong thời đại mà ngoại hình là ưu thế, cánh mày râu cũng quan tâm nhiều hơn đến việc đại tu vóc dáng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bài tập giảm mỡ bụng cho nam rất hiệu quả để bạn tham khảo thực hiện.

Các bài tập giảm mỡ bụng nam

Mỡ bụng là một trong những vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ phổ biến ở nam giới. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, nam giới cần kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

Một số bài tập giảm mỡ bụng nam

Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng nam cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Bài tập gập bụng

Gập bụng là bài tập giảm mỡ bụng phổ biến nhất. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau đầu, hai đầu gối gập và bàn chân đặt trên sàn. Sau đó, bạn nâng thân trên lên, gập hông và chạm hai khuỷu tay vào đầu gối. Hạ thân trên xuống và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập plank

Plank là bài tập giúp tăng cường cơ bụng và cơ core. Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu với tư thế chống đẩy, nhưng thay vì hạ người xuống, bạn giữ cơ thể thẳng, tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng.

Bài tập crunch

Crunch là bài tập giúp tác động trực tiếp vào cơ bụng dưới. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau đầu, hai đầu gối gập và bàn chân đặt trên sàn. Sau đó, bạn nâng thân trên lên, gập hông và chạm khuỷu tay phải vào đầu gối trái. Hạ thân trên xuống và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác với bên còn lại.

Bài tập leg raise

Leg raise là bài tập giúp tác động trực tiếp vào cơ bụng dưới. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo cơ thể, hai đầu gối gập và bàn chân đặt trên sàn.
Sau đó, bạn nâng chân lên cao, giữ chân thẳng và kéo gót chân về phía mông. Hạ chân xuống và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập Russian twist

Các bài tập giảm mỡ bụng nam
Russian twist là bài tập giúp tác động toàn diện vào cơ bụng. Để thực hiện bài tập này, bạn ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay nắm tạ hoặc chai nước, hai tay đưa ra trước ngực. Sau đó, bạn xoay thân trên sang trái và phải, giữ tạ hoặc chai nước trên cao.

Lưu ý khi tập luyện giảm mỡ bụng

Tập luyện giảm mỡ bụng không chỉ giúp giảm béo mà còn giúp săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên, vận động đúng cách mới giúp cơ bắp phát triển đều và tránh được các trường hợp cong vẹo cột sống. Nên chọn quần áo rộng rãi và thoải mái khi tập.

Bạn nên bắt đầu từ các bài tập với cường độ thấp và đơn giản. Sau khi cơ thể đã làm quen và thực hiện dễ dàng các động tác đó, bạn có thể thực hiện các động tác khó hơn và có thể kết hợp thêm công cụ như dây, tạ.

Luôn chú ý bổ sung nước đầy đủ trước và trong khi tập luyện. Chọn không gian tập thoáng mát và rộng rãi sẽ giúp bạn thư giãn tâm trạng ngay cả trong khi tập.

Lời khuyên của chuyên gia thể thao ASIN

Tập luyện cho hiệu quả rất tốt trong giảm béo. Nó không chỉ có tác dụng lưu thông máu, thải độc tăng cường chuyển hóa mà còn giúp săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo cũng cần kết hợp với chế độ ăn lành mạnh ít calo hơn nhưng vẫn đáp ứng đủ dinh dưỡng và năng lượng. Chỉ như vậy mới giúp dòng điện sinh học trong cơ thể ổn định để vận hành cơ thể.

Hãy dừng tập luyện ngay khi cảm thấy cơ thể có vấn đề bất thường về hô hấp hay đau. Việc tiếp tục tập luyện trong tình huống này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Thay vì cố gắng vượt qua những dấu hiệu này, hãy dừng lại và tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Đọc thêm

Cách làm săn chắc bụng sau sinh
Cách làm săn chắc bụng sau sinh

Sau sinh, bụng của nhiều chị em thường bị chảy xệ, kém săn chắc. Để khắc phục tình trạng này, cần có thời gian và […]

| 19/09/2023
Thuốc giảm mỡ bụng Hàn Quốc
Thuốc giảm mỡ bụng Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có ngành công nghiệp làm đẹp đứng hàng đầu thế giới.  Để giảm mỡ bụng, nhiều người đã tìm đến […]

| 19/09/2023
Các bài tập giảm mỡ toàn thân cho nam
Các bài tập giảm mỡ toàn thân cho nam

Không chỉ phụ nữ mới quan tâm đến việc duy trì vóc dáng lý tưởng. Bài viết này của ASIN sẽ liệt kê các bài […]

| 19/09/2023
Các động tác giảm mỡ bụng
Các động tác giảm mỡ bụng

Giữ bụng phẳng và săn chắc không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỡ bụng […]

| 19/09/2023
Nằm sấp giảm mỡ bụng có đúng không?
Nằm sấp giảm mỡ bụng có đúng không?

Nằm sấp là một tư thế ngủ phổ biến, được nhiều người cho rằng có tác dụng giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, thực tế liệu […]

| 19/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index