Bà bầu bị đau khớp háng bên phải

| 06/10/2023

Bị đau khớp háng bên phải là vấn đề nhiều bà bầu gặp phải trong thai kỳ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về tình trạng đau khớp háng gặp phải ở bà bầu và một số cách khắc phục.

Bà bầu bị đau khớp háng bên phải

Tình trạng đau khớp háng bên phải có thể tăng tần suất nhiều hơn vào những tháng cuối thai kỳ. Thời điểm này, thai nhi đã phát triển lớn và bắt đầu di chuyển xuống khung chậu. Điều đó khiến tăng áp lực lên các dây chằng và khớp ở vùng xương chậu. Ngoài ra, sự thay đổi hormone trong thai kỳ cũng có thể góp phần gây ra tình trạng này. Xác định chính xác nguyên nhân giúp đề ra phương án kịp thời giảm đau và nguy cơ khác.

Tại sao bà bầu đau khớp háng bên phải?

Một số nguyên nhân dưới đây có thể giúp mẹ bầu xác định lý do đau và bổ sung yếu tố cần thiết.
Tình trạng thiếu hụt canxi có thể gây đau háng trong khi mang thai. Cơ thể các mẹ bầu cần một lượng canxi lớn trong suốt thai kỳ để đáp ứng nhu cầu cho cả mẹ và bé. Khi lượng canxi cung cấp không đủ, các khớp xương của mẹ bầu nhiều khả năng đau nhức, đặc biệt là khớp háng.

Thay đổi trọng lượng cơ thể

Phụ nữ khi mang thai hầu hết đều có sự thay đổi về trọng lượng cơ thể. Cân nặng nhiều khi tăng bất thường tăng áp lực đột ngột lên các khớp xương trên cơ thể. Khớp háng vì thế chưa kịp thích ứng và dẫn đến đau nhức.

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu có sự thay đổi. Hormone Rexoline được tạo ra tăng khả năng co giãn cho các dây chằng và sụn khớp vùng xương chậu.

Đây là yếu tố tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển dạ cũng như căng giãn của tử cung. Tuy vậy, nó cũng một phần khiến cho khớp háng suy yếu dẫn đến tình trạng đau nhược.

Bà bầu bị đau khớp háng bên phải

Nằm sai tư thế

Việc đau khớp háng phải cũng có thể đến từ việc nằm sai tư thế quá lâu. Thông thường, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nằm nghiêng bên trái. Hông và khu vực khớp háng bên trái vì vậy dễ bị đau khi chịu tải quá lâu. Nếu mẹ bầu bị đau khớp háng phải, cần phải xem lại tư thế và thời gian nằm để có những thay đổi phù hợp hơn.

Lời khuyên của chuyên gia y tế ASIN

Bà bầu bị đau khớp háng bên phải không phải là một vấn đề quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, đó là dấu hiệu cho thấy cần có những thay đổi để thích nghi. Bổ sung dinh dưỡng phù hợp và tập luyện sẽ giúp bồi dưỡng dòng điện sinh học, từ đó tăng cường thể trạng, sức mạnh cơ bắp và cân bằng nội tiết tố, giúp cơ thể thích ứng dễ hơn với những thay đổi đến trong thai kỳ.

Nếu tình trạng đau khớp háng trở nên quá mức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, mẹ bầu cần được thăm khám chi tiết và có những biện pháp can thiệp y tế chuyên sâu hơn. Hãy liên hệ với chuyên gia y tế ASIN qua số Hotline bên dưới để được giải đáp cụ thể và chi tiết hơn những phương án điều trị.

Đọc thêm

Đau khớp háng khi tập gym
Đau khớp háng khi tập gym

Đau khớp háng khi tập gym là tình trạng thường gặp phải trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Hãy cùng ASIN tìm giải pháp […]

| 09/10/2023
Bấm huyệt chữa đau khớp háng
Bấm huyệt chữa đau khớp háng

Bấm huyệt là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để chữa đau khớp háng. Phương pháp này xuất phát từ Trung Quốc và […]

| 09/10/2023
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em

Tràn dịch khớp háng là một vấn đề gặp phải ở trẻ em do tình trạng dịch lỏng tích tụ trong khớp háng. Dịch lỏng […]

| 09/10/2023
Đau háng có phải sắp sinh?
Đau háng có phải sắp sinh?

Cơn đau háng xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ có phải là dấu hiệu sắp sinh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ […]

| 09/10/2023
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái

Bà bầu bị đau khớp háng bên trái không phải là vấn đề xa lạ. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra cơn đau háng […]

| 07/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index