Viêm khớp háng tiếng Anh là gì?

| 05/10/2023

Viêm khớp háng tiếng Anh là gì? Viêm khớp háng trong tiếng Anh được gọi là Hip Athritis. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về vấn đề này và cách điều trị viêm khớp háng.

Viêm khớp háng tiếng Anh là gì?

Viêm khớp háng là một tình trạng khá phổ biến, đặc biệt ảnh hưởng đến người trưởng thành và người cao tuổi.

Nguyên nhân của Viêm Khớp Háng

Nguyên nhân của viêm khớp háng đến từ rất nhiều yếu tố, việc xác định nguyên nhân cụ thể đòi hỏi thăm khám và chẩn đoán từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Một số yếu tố chính tác động lên cơ thể và tạo nên viêm khớp háng là: tuổi tác, béo phì, chấn thương, bệnh lý viêm khớp dạng thấp…

Tuổi tác

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc phát triển viêm khớp háng. Hàng năm, cơ thể chịu sự tổn thương tích tụ, dẫn đến mất dần chất bôi trơn khớp háng.

Béo phì

Trong lượng vượt quá ngưỡng BMI có thể gây áp lực lên xương, từ đó hình thành viêm khớp háng. Ngoài ra, béo phì cũng làm suy giảm miễn dịch, yếu đề kháng và nhiều vấn đề mạn tính khác. Những vấn đề này cũng góp phần làm trầm trọng thêm viêm khớp háng.

Chấn thương

Chấn thương trực tiếp hoặc tiền sử chấn thương có thể gây ra viêm khớp háng. Những người chơi thể thao, tập thể dục cường độ cao hoặc lối sống thiên hướng dịch chuyển có nguy cơ cao mắc viêm khớp háng.

Viêm khớp dạng thấp

Một số bệnh lý tự miễn dịch cơ thể như viêm khớp dạng thấp có thể tấn công mô bên ngoài của khớp háng. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm và đau đớn. Viêm khớp dạng thấp là một thể viêm trong đó có bao gồm viêm khớp háng.

Cách điều trị viêm khớp háng

Viêm khớp háng tiếng Anh là gì?

Điều trị với thuốc giảm đau và kháng viêm

Nhiều loại thuốc được sử dụng để giảm đau và sưng viêm trong điều trị khớp háng. Bác sĩ sẽ dựa trên tiền sử bệnh lý, thể trạng và các yếu tố bệnh lý khác thông qua xét nghiệm và chụp chiếu nếu cần thiết để kê đơn thuốc.

Thay đổi lối sống

Điều chỉnh lối sống là quan trọng. Tránh tình huống gây căng thẳng cho khớp và duy trì một trọng lượng cơ thể lành mạnh. Chăm sóc khớp háng thông qua tập thể dục và vận động có thể giúp tăng cường cơ bắp xung quanh khớp. Nhờ đó có thể giảm căng thẳng và cải thiện độ nhạy và linh hoạt khớp háng. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng lành mạnh giúp tăng cường thể trạng và dòng điện sinh học. Dòng điện sinh học là nguồn năng lượng lõi của cơ thể giúp hỗ trợ trao đổi chất, tăng đề kháng và lưu thông khí huyết giúp đánh tan viêm nhiễm.

Phẫu thuật khớp háng

Phẫu thuật khớp háng là biện pháp ngoại khoa cuối cùng được chỉ định khi các biện pháp nêu trên không cho hiệu quả mong muốn. Chi phí tốn kém và tồn tại nhiều rủi ro khi thực hiện ở người cao tuổi, những người có khả năng phục hồi chức năng kém.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến viêm khớp háng, hãy liên hệ với chuyên gia cơ xương khớp của ASIN theo số Hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết những biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Đọc thêm

Đau khớp háng khi tập gym
Đau khớp háng khi tập gym

Đau khớp háng khi tập gym là tình trạng thường gặp phải trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Hãy cùng ASIN tìm giải pháp […]

| 09/10/2023
Bấm huyệt chữa đau khớp háng
Bấm huyệt chữa đau khớp háng

Bấm huyệt là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để chữa đau khớp háng. Phương pháp này xuất phát từ Trung Quốc và […]

| 09/10/2023
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em

Tràn dịch khớp háng là một vấn đề gặp phải ở trẻ em do tình trạng dịch lỏng tích tụ trong khớp háng. Dịch lỏng […]

| 09/10/2023
Đau háng có phải sắp sinh?
Đau háng có phải sắp sinh?

Cơn đau háng xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ có phải là dấu hiệu sắp sinh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ […]

| 09/10/2023
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái

Bà bầu bị đau khớp háng bên trái không phải là vấn đề xa lạ. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra cơn đau háng […]

| 07/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index