Triệu chứng ung thư ruột già

Ung thư ruột già là một loại bệnh lý nguy hiểm và phức tạp, thường không thể phát hiện sớm do thiếu triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, có một số dấu hiệu cần chú ý có thể xuất hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bổ sung một số thông tin về triệu chứng ung thư ruột già và cách phòng ngừa một cách hiệu quả.

Triệu chứng ung thư ruột già

Một số triệu chứng phổ biến của ung thư ruột già bao gồm:

Những thay đổi trong chế độ ăn uống

Những thay đổi có thể kể đến trong chế độ ăn uống như cảm giác khó chịu sau khi ăn. Người bệnh cũng có thể sụt cân đột ngột mà không rõ lý do.

Ảnh hưởng bài tiết

Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài do kích thích ruột. Lớp niêm mạc ruột nhạy cảm hơn cũng khiến người bệnh dễ dàng bị ảnh hưởng bởi đồ ăn lạ. Tần suất đi ngoài cũng như vậy mà trở nên nhiều ít tùy hôm.

Đau ở hông và vùng bụng dưới

Những cơn đau xuất hiện nhiều hơn ở phần hông và phần bụng dưới. Cơn đau có thể âm ỉ kéo dài hoặc nhức buốt tùy thời điểm.

Chảy máu hậu môn

Viêm loét tại ruột già có thể gây chảy máu. Nhận biết qua màu phân đen hay vệt máu đi kèm khi đại tiện. Cần phân biệt rõ với các chứng hẹp hậu môn hay trĩ.

Suy nhược cơ thể

Ung thư ruột già là khi các tế bào ruột nhân lên và sinh sôi không kiểm soát. Hậu quả của việc đó khiến cho cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng và gây suy yếu dòng điện sinh học.

Triệu chứng ung thư ruột già

Từ đó kéo theo những vấn đề mất cân bằng sức khỏe tổng thể, dẫn tới suy nhược cơ thể.

Cách phòng ngừa ung thư ruột già

Những triệu chứng của ung thư ruột già rất giống với các bệnh lý tiêu hóa khác. Do đó, khi phát hiện thường đã rơi vào giai đoạn gần cuối, tỷ lệ sống sót sau điều trị thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư là điều bạn nên thực hiện ngay từ hôm nay.

Hãy ghi nhớ việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, hợp lí và khoa học. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện miễn dịch. Khi đã tạo dựng được cho mình một lối sống lành mạnh và những thói quen tốt, bạn sẽ ít gặp những vấn đề vặt vãnh hơn. Như vậy giúp bạn nhạy cảm hơn và dễ nhận ra những thay đổi bất thường trên cơ thể.

Điều trị hoặc trị liệu ngay từ giai đoạn sơ khởi giúp tăng tỉ lệ thành công lên rất nhiều.

Đọc thêm

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?
Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng tiếng anh là colorectal cancer. Đây là một loại ung thư phát triển ở đại tràng (phần chính của ruột già) […]

Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn
Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Ung thư trực tràng hậu môn là một loại ung thư khá phổ biến mặc dù ít được biết đến.  Do đó, việc nhận biết […]

Đau bao tử nên uống gì?
Đau bao tử nên uống gì?

Đau bao tử nên uống gì? Để giảm đau và cải thiện tình trạng của bao tử, việc lựa chọn các loại thức uống phù […]

Uống nước gì tốt cho đại tràng?
Uống nước gì tốt cho đại tràng?

Uống nước gì tốt cho đại tràng? Đảm bảo lượng nước trong cơ thể là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh để […]

Ung thư đường ruột có chữa được không?
Ung thư đường ruột có chữa được không?

Ung thư đường ruột có chữa được không? Loại ung thư phổ biến này thường được phát hiện ở người từ tuổi trung niên trở […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index