Điếc tiếp nhận có chữa được không?

| 28/08/2023

Điếc tiếp nhận là một tình trạng gây khó khăn cho người bệnh trong việc hiểu lời nói của người khác. Ngay cả khi âm thanh được truyền đến tai một cách rõ ràng. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điếc tiếp nhận có chữa được không? Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của ASIN nhé.

Nguyên nhân gây ra điếc tiếp nhận

Nguyên nhân gây ra điếc tiếp nhận có thể là do tổn thương hoặc mất chức năng của các cơ quan quan trọng trong quá trình truyền tải âm thanh. Điều này có thể bao gồm việc hỏng hóc cơ cấu cơ học của tai. Như những phần cấu thành cơ hệ thính giác bị hư hại. Hoặc sự tác động lên dây thần kinh hoặc não gây ra sự truyền tải không hiệu quả của tín hiệu âm thanh. Ngoài ra, tuổi tác cũng có thể góp phần vào sự suy giảm khả năng nghe.

Điếc tiếp nhận có chữa được không?

Câu trả lời phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trong trường hợp điếc tiếp nhận có thể được phục hồi. Ví dụ như sau chấn thương đầu hoặc nhiễm trùng tai, thì việc điều trị kịp thời và chăm sóc y tế cần thiết có thể giúp phục hồi hoàn toàn khả năng nghe. Tuy nhiên, khi điếc tiếp nhận là do các tổn thương không thể phục hồi được như do bệnh lý thần kinh hoặc tuổi tác. Thì việc chữa khỏi hoàn toàn có thể không khả thi.

Phương pháp điều trị điếc tiếp nhận

Hiện nay, có một số phương pháp điều trị điếc tiếp nhận được áp dụng. Điều này bao gồm việc sử dụng các loại thuốc để cải thiện khả năng nghe ở những người bị điếc tiếp nhận nhẹ đến trung bình.

Ngoài ra, thiết bị trợ thính cũng là một phương pháp hiệu quả để khuếch đại âm thanh. Giúp người bệnh nghe rõ hơn. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, cấy ốc tai có thể được thực hiện.

Điếc tiếp nhận có chữa được không?

Đây là phương pháp phẫu thuật để cấy ghép thiết bị điện tử vào tai. Giúp chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện để truyền đến não. Ngoài ra, phương pháp sử dụng dòng điện sinh học kích thích tế bào tai cũng có thể giúp người bệnh cải thiện khả năng giao tiếp và hiểu lời nói.

Để ngăn ngừa tình trạng điếc tiếp nhận, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện. Tránh tiếp xúc với âm thanh quá lớn. Ví dụ như âm nhạc ồn ào hoặc tiếng ồn trong môi trường công trường. Đây là cách giảm nguy cơ gây hại cho tai. Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn cũng là một biện pháp hữu ích.

Mong rằng những thông tin ASIN cung cấp trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản để bảo vệ và chăm sóc cho sức khỏe thính giác của mình.

Đọc thêm

Đường dẫn truyền thính giác là gì?
Đường dẫn truyền thính giác là gì?

Đường dẫn truyền thính giác là gì?  Các vấn đề về đường dẫn truyền thính giác có thể gây ra điếc dẫn truyền, ảnh hưởng […]

| 09/09/2023
Điếc dẫn truyền có thể gặp trong những trường hợp nào?
Điếc dẫn truyền có thể gặp trong những trường hợp nào?

Điếc dẫn truyền có thể gặp trong những trường hợp nào?  Bài viết này của ASIN sẽ giúp độc giả nắm bắt những trường hợp […]

| 09/09/2023
Làm sao khi lỗ tai bị bít?
Làm sao khi lỗ tai bị bít?

Có thể một lúc nào đó bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ người đối diện hay tiếng tivi. Lý giải tình […]

| 08/09/2023
Cách làm cho tai nghe rõ hơn

Tai bạn đang nghe không rõ và bạn muốn tìm cách làm cho tai nghe rõ hơn. Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây […]

| 08/09/2023
Nguyên nhân điếc tiếp nhận là gì?
Nguyên nhân điếc tiếp nhận là gì?

Điếc tiếp nhận là một trong hai dạng điếc phổ biến xảy ra khi dây thần kinh thính giác bị tổn thương. Bài viết này […]

| 08/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index