Đau khớp ngón tay kiêng ăn gì?

Đau khớp ngón tay là một trong những tình trạng thường gặp của bệnh viêm khớp dạng thấp. Đau khớp ngón tay kiêng ăn gì? Bài viết này sẽ liệt kê thực đơn bạn nên tránh để không làm trầm trọng hơn tình trạng đau khớp ngón.

Đau khớp ngón tay kiêng ăn gì?

Thực phẩm hấp nạp theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia xương khớp có ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề đau sưng, tràn khô dịch.

Thực phẩm người đau khớp ngón tay nên tránh

Một số thực phẩm người đau khớp ngón tay nên tránh là:

Đồ ăn nhanh, chiên rán

Đồ ăn nhanh, chiên rán nhiều dầu mỡ làm chậm chuyển hóa. Không những thế, chúng còn tăng nguy cơ béo phì, từ đó gây áp lực lên khớp.

Đồ ăn đóng hộp nhiều natri

Đồ ăn đóng hộp thường chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, đường và muối, có thể làm tăng viêm và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm khớp. Ngoài ra, đồ ăn đóng hộp thường chứa nhiều natri và phụ gia, sử dụng nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe tổng thể.

Thịt đỏ

Thịt đỏ không tốt cho khớp vì chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có thể làm tăng viêm.Một nghiên cứu năm 2015 trên 10.000 người trưởng thành cho thấy những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc viêm xương khớp cao hơn 20% so với những người ăn ít thịt đỏ.

Ngoài ra, thịt đỏ cũng chứa nhiều cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các bệnh tim mạch là một biến chứng phổ biến của viêm khớp.

Nước ngọt

Nước ngọt không tốt cho khớp vì chứa nhiều đường và muối. Đường có thể làm tăng viêm và làm tổn thương sụn bảo vệ khớp. Khi sụn bị tổn thương, khớp có thể bị đau và cứng.

Một nghiên cứu năm 2017 trên 14.000 người trưởng thành cho thấy những người uống nhiều nước ngọt có nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp cao hơn 43% so với những người uống ít nước ngọt. Người bị viêm khớp nên hạn chế uống nước ngọt. 

Đau khớp ngón tay kiêng ăn gì?

Thay vào đó, họ nên uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây tươi và trà không đường.

Đồ ăn nhiều gluten

Gluten là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Một số người bị viêm khớp có thể nhạy cảm với gluten và ăn gluten có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của họ.
Người bị viêm khớp nên hạn chế ăn các loại đồ ăn này. Thay vào đó, họ nên ăn nhiều trái cây, rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Bia, rượu và thuốc lá

Người bệnh viêm khớp dạng thấp cũng nên hạn chế sử dụng bia rượu thuốc lá. Những chất kích thích này đẩy nhanh lão hóa và làm rối loạn dòng điện sinh học gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sụn khớp. Nên sử dụng chế độ ăn lành mạnh với rau củ và protein nạc.
Hãy liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng học của ASIN để được tư vấn chi tiết hơn về thực đơn cho người viêm khớp dạng thấp.

Đọc thêm

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?
Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì? Tràn dịch khớp gối là một vấn đề khớp gối phổ biến. Bài viết này của ASIN sẽ […]

Ăn gì để tốt cho xương khớp?
Ăn gì để tốt cho xương khớp?

Ăn gì để tốt cho xương khớp? Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những loại thức ăn tốt cho xương […]

Thức ăn tốt cho xương khớp
Thức ăn tốt cho xương khớp

Thức ăn như thế nào tốt và giúp cho xương khớp chắc khỏe? Bài viết này sẽ gợi ý một số thực phẩm tốt cho […]

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?
Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì? Cùng hiểu rõ hơn về căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần […]

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?
Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì? Việc nắm được thuật ngữ có thể giúp bạn hiểu và nắm bắt căn bệnh được dễ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index