Đau bụng kinh tương đương với gãy xương?

| 06/12/2023

Đau bụng kinh tương đương với gãy xương? Mức độ đau bụng kinh phản ánh biện pháp điều trị cần thực hiện để giúp chị em bảo vệ sức khỏe và hạn chế đau đớn.

Đau bụng kinh tương đương với gãy xương?

Đau bụng kinh là tình trạng phổ biến xuất hiện ở phụ nữ, nhiều nhất là độ tuổi mang thai và trở nên đặc biệt mạnh trong chu kỳ kinh nguyệt. Mức độ đau ở mỗi người là khác nhau, tùy vào thời gian, quyết định bởi nhiều vấn đề từ bệnh lý nền, thể trạng cho tới những căng thẳng, stress trong cuộc sống. Cơn đau bụng kinh thường chấm dứt trong thời gian 1 tuần khi kỳ kinh nguyệt hoàn toàn kết thúc. Cũng có trường hợp tình trạng đau kéo dài xuyên suốt kỳ kinh và cả khi kỳ kinh đã kết thúc.

Có thể phân độ đau bụng kinh như sau:

  • Mức độ đau nhẹ: Tương đương với đau khi bầm tím, đau khi côn trùng cắn,…
  • Mức độ trung bình: Tương đương với đau khi gãy xương, đau răng,…
  • Mức độ nặng: Tương đương với đau khi bị mổ, đau khi bị tai nạn,…

Biện pháp điều trị tương ứng các mức độ đau

Biện pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt kể đến là mức độ đau. Các biện pháp được sử dụng linh hoạt và có thể áp dụng đồng thời.

Chăm sóc tự nhiên

Những biện pháp chăm sóc tự nhiên như ngâm chân, đắp thuốc thảo dược được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp nhẹ. Massage nhẹ nhàng vùng bụng cũng có thể giúp làm dịu các cơn đau âm ỉ. Các biện pháp tự nhiên không xung đột và có thể thực hiện hàng ngày tại nhà.

Đau bụng kinh tương đương với gãy xương?

Sử dụng thuốc điều trị

Lựa chọn sử dụng thuốc được phần lớn chị em lựa chọn khi cơn đau lên tới mức trung bình. Những trường hợp đau này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt. Thuốc giảm đau có thể sử dụng hàng ngày theo đúng chỉ định để giúp hạn chế cơn đau khi ăn uống, ngủ nghỉ.

Thuốc nội tiết tố cũng là một lựa chọn tốt để cân bằng các hormone và điều hòa nội tiết. Khi hệ nội tiết đảm bảo, các triệu chứng đau, khô da, buồn nôn sẽ giảm bớt.

Tuy nhiên, chị em cần tránh lạm dụng thuốc đau bụng kinh để tránh tác dụng phụ không mong muốn. Lạm dụng thuốc thường xuyên mà không điều trị đúng căn nguyên bệnh có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu như suy yếu các hệ chức năng tiêu hóa, tim mạch, rối loạn nội tiết.

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học là phương pháp trị liệu mới, an toàn không xâm lấn. Dòng điện với khả năng vô hạn có thể thúc đẩy lưu thông kinh mạch. Ngoài ra, nó còn giúp điều hòa nội tiết và tăng cường chức năng của các hệ thống cơ thể. Phương pháp này có thể áp dụng trên mọi mức độ đau từ nhẹ tới nặng. Chi phí thấp và có thể thực hiện mà không lo lắng về tác dụng phụ hay chỉ định riêng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của ASIN sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị phù hợp với mức độ đau của mình. Mọi phản hồi hay thắc mắc xin để lại trong phần bình luận bên dưới.

 

 

Đọc thêm

Ngực có cục cứng và đau

Phát hiện một cục cứng và đau ở ngực có thể khiến nhiều chị em lo lắng. Đặc biệt khi đó là một trong những […]

| 31/01/2024
U nang ngực kiêng ăn gì?

U nang ngực kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tình trạng u nang ngực. Hãy cùng ASIN […]

| 22/01/2024
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy giãn tĩnh mạch sâu khó nhận biết hơn giãn tĩnh mạch nông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh […]

| 22/01/2024
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có chi phí như thế nào? Hãy cùng ASIN tìm hiểu các phương án điều trị cũng như […]

| 22/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein

Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein được biết tới là loại thuốc cho hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Hãy cùng tìm […]

| 21/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index