Đai lưng cột sống tiếng Anh là gì?

Đai lưng cột sống tiếng Anh là gì? Đai lưng cột sống tiếng Anh là một dụng cụ rất cần thiết trong điều trị cong vẹo cột sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ y tế “đơn giản mà có võ” này.

Đai lưng cột sống tiếng Anh là gì?

Đai lưng cột sống còn có tên gọi là tiếng Anh là Lumber Back Brace (LBB). LBB là một thiết bị được sử dụng trong y học, được làm từ các nguyên liệu đa dạng như vải, gỗ, kim loại. Tác dụng chính của LBB là cố định cột sống của người bệnh trong các hoạt động hàng ngày.

Cột sống có thể gặp các vấn đề như thoái hóa, đau, cong vẹo, thoát vị đĩa đệm. LBB là một loại dụng cụ được sử dụng để hỗ trợ điều trị, phục hồi cột sống. 
Thiết kế của LBB ngày thông minh, hướng đến sự thoải mái, gọn gàng mà vẫn giữ được hiệu quả. LBB ngày nay đã trở nên phổ biến và cải thiện được tốt các triệu chứng của bệnh.

Nguyên lý hoạt động của đai lưng cột sống

Tư thế của lưng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị cong vẹo cột sống. Nguyên lý hoạt động của đai lưng cột sống cũng xoay quanh khái niệm này. Nhờ vào các túi khí bên trong, LBB hoạt động như các bó cơ, giúp cố định và định hình cột sống theo trục thẳng và duy trì đường cong tự nhiên của cơ thể. Thậm chí, một số loại đai lưng hiện đại còn được thiết kế để có thể nới rộng khoảng cách giữa các đốt sống, giúp giảm áp lực và tăng cường quá trình phục hồi.
Đai lưng cột sống tiếng Anh là gì?

Các loại đai lưng cột sống

Có 3 loại đai lưng cột sống bao gồm:

Đai Lưng Cố Định

Sử dụng để cố định và ngăn chặn sự di chuyển của cột sống, giảm đau khi cơ thể vận động và bảo vệ cột sống khỏi chấn thương. Thường được làm bằng chất liệu vải để mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Đai Lưng Định Hình

Thiết kế để lấy lại đường cong chữ S tự nhiên dành cho những người bị biến dạng cột sống. Thường được chỉ định sử dụng cho người bị cong vẹo cột sống do bẩm sinh hoặc các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đai Kéo Giãn Cột Sống

Sử dụng để kéo dãn, tăng khoảng cách giữa các đốt sống, giúp giảm áp lực và hỗ trợ quá trình hồi phục.

Sử dụng đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống phù hợp với hầu hết các dạng bệnh lý cột sống. Người bị thoái hóa cột sống, viêm cột sống, đau dây thần kinh tọa hay đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật đều có thể sử dụng LBB. LBB là thiết bị nằm trong nhiều chỉ định y tế của bác sĩ.

Ngoài việc sử dụng LBB như một thiết bị hỗ trợ, người bệnh liên quan đến cột sống có thể áp dụng các biện pháp khác nhau để đẩy nhanh quá trình phục hồi. Chế độ ăn nhiều dinh dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp cột sống phục hồi nhanh hơn. Một số phương pháp mới như trị liệu điện sinh học được kiểm chứng cho hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh cột sống.

Hy vọng những thông tin về đai lưng cột sống ASIN chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cột sống của mình tốt hơn.

Đọc thêm

Cong vẹo cột sống : Từ A tới Z

Trong bài viết tổng hợp này của ASIN, chúng ta sẽ tìm hiểu về mọi khía cạnh của vấn đề “Cong Vẹo Cột Sống” từ […]

Tác hại của tập xà đơn

Như một số bài viết cùng chuyên mục đã nêu, chúng ta có thể thấy tập xà đơn và rất nhiều lợi ích của bài […]

Áo nẹp vẹo cột sống là gì?

Áo nẹp vẹo cột sống là gì? Những thông tin về công dụng và cách dùng của thiết bị sẽ được chia sẻ dưới đây. […]

Đu xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Đu xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào? Bạn đã thực sự biết cách đu xà đúng và cho hiệu quả chữa […]

Áo nẹp cột sống ORBE

Áo nẹp cột sống ORBE tốt như thế nào? Hãy cùng khám phá xem sản phẩm này có gì khác biệt so với những sản […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index