Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn

| 29/11/2023

Vẹo cột sống không chỉ xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên mà cả người lớn nếu gặp các vấn đề cột sống cũng có thể gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa vẹo cột sống ở người lớn trong bài viết dưới đây.

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn

Vẹo cột sống là một tình trạng bệnh lý khiến cột sống bị lệch khỏi đường thẳng bình thường. Vẹo cột sống có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Ở người lớn, vẹo cột sống thường là do các bệnh lý khác gây ra, chẳng hạn như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,…

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu vẹo cột sống không quá nặng, người bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp bảo tồn.

Đeo áo nẹp cột sống

Áo nẹp cột sống là một thiết bị y tế được sử dụng để cố định cột sống và ngăn ngừa tình trạng vẹo thêm. Áo nẹp cột sống thường được làm bằng nhựa cứng hoặc vải có độ đàn hồi cao.

Áo nẹp cột sống giúp cố định cột sống, giảm đau và phục hồi chức năng ban đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là thiết bị hỗ trợ và có tác dụng trong điều trị thời gian dài.

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học giúp tăng cường mối liên kết cơ xương. Dòng điện giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, phục hồi chức năng cột sống và ngăn ngừa tình trạng cong vẹo gia tăng.

Tập vật lý trị liệu

Tập vật lý trị liệu là phương pháp được áp dụng cho hầu hết các trường hợp vẹo cột sống ở người lớn. Tập vật lý trị liệu giúp tăng cường sức mạnh và độ linh hoạt của cơ bắp và nắn chỉnh cột sống. Người bệnh nên tập vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu để đảm bảo tập đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn

Phẫu thuật cột sống

Nếu vẹo cột sống nặng, người bệnh có thể cần phải phẫu thuật. Phẫu thuật vẹo cột sống là một phương pháp xâm lấn. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ phẫu thuật để điều chỉnh vị trí của cột sống.

Hiệu quả của phẫu thuật vẹo cột sống có thể nhận thấy ngay lập tức. Nó giúp cải thiện tình trạng vẹo cột sống và giảm nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, phẫu thuật vẹo cột sống cũng có thể gây ra một số biến chứng hậu phẫu. Người bệnh có thể gặp các vấn đề như nhiễm trùng, chảy máu và tổn thương thần kinh.

Thăm khám bác sĩ

Nếu bạn bị vẹo cột sống, bạn cần thăm khám định kỳ để nắm được tình trạng cong vẹo, từ đó xây dựng hướng điều trị đúng cách. Bác sĩ sẽ dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những thông tin về cách chữa cong vẹo cột sống được ASIN chia sẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi nào về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Ngực có cục cứng và đau

Phát hiện một cục cứng và đau ở ngực có thể khiến nhiều chị em lo lắng. Đặc biệt khi đó là một trong những […]

| 31/01/2024
U nang ngực kiêng ăn gì?

U nang ngực kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tình trạng u nang ngực. Hãy cùng ASIN […]

| 22/01/2024
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy giãn tĩnh mạch sâu khó nhận biết hơn giãn tĩnh mạch nông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh […]

| 22/01/2024
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có chi phí như thế nào? Hãy cùng ASIN tìm hiểu các phương án điều trị cũng như […]

| 22/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein

Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein được biết tới là loại thuốc cho hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Hãy cùng tìm […]

| 21/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index