Cách chữa sưng đầu gối

Sưng đầu gối là triệu chứng thường gặp của thấp khớp, hay còn gọi là viêm khớp dạng thấp. Bài viết này của ASIN sẽ giới thiệu những biện pháp chữa trị sưng đầu gối một cách hiệu quả.

Cách chữa sưng đầu gối

Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cầm nắm và đi lại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của viêm khớp dạng thấp là sưng đầu gối. Biểu hiện của triệu chứng này là đầu gối sưng to, nổi cục, ấn vào lõm như có nước. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do cơ chế đánh lừa hệ tự miễn của viêm khớp khiến cho dịch nhờn tích tụ quá nhiều xung quanh khớp.

Dưới đây là một số biện pháp hữu hiệu chữa sưng đầu gối:

Chăm sóc tại nhà

Chăm sóc tại nhà sẽ bao gồm nhiều biện pháp khác nhau. Người bệnh có thể nhờ người thân hoặc tự mình massage vùng đau. Ngoài ra người bệnh cũng cần lưu ý đến chế độ ăn và rèn luyện để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Điều trị sử dụng thuốc

Thuốc là điều trị ưu tiên cho xương khớp thường được các bác sĩ lựa chọn. Sử dụng thuốc khớp có ưu điểm giúp giảm đau viêm nhanh chóng, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái tức thì. Tuy nhiên, thuốc khớp có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa. Người bệnh thấp khớp nếu kèm theo bệnh lý dạ dày không được tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Một số bài thuốc Đông y, Nam dược cũng có tác dụng nhất định trong chữa sưng đầu gối. Thuốc có thể sử dụng theo cách sắc uống hoặc đắp lên vùng sưng. Có thể kể đến các loại thuốc Nam tốt cho xương khớp như: lá lốt, xấu hổ, cỏ xước, ngải cứu…

Điều trị sử dụng thuốc cần được tư vấn kỹ càng bởi bác sĩ và chuyên gia y tế. Không nên sử dụng đồng thời các loại thuốc khác nhau, có thể gây xung đột thuốc.

Cách chữa sưng đầu gối

Phẫu thuật nội soi khớp gối

Phẫu thuật nội soi khớp gối được chỉ định khi các biện pháp khác đều không đem lại hiệu quả mong muốn. Chi phí cao và vẫn tồn tại tỷ lệ rủi ro, phẫu thuật chỉ áp dụng cho các trường hợp xương khớp đã thoái hóa đến mức độ không thể phục hồi.

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học rất hiệu quả trong điều trị xương khớp. Nó có thể áp dụng đồng thời với các biện pháp chăm sóc sức khỏe. Dòng điện sinh học giúp làm dịu cơn đau xương khớp bằng cách lưu thông khí huyết và tăng sinh tế bào phục hồi sụn khớp.

Trên đây là những biện pháp và cách thức hữu hiệu trong điều trị chữa sưng đau khớp gối. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp nhất, tất nhiên cần dựa trên tình trạng sức khỏe hiện tại và chẩn đoán y tế.

Đọc thêm

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?
Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì? Tràn dịch khớp gối là một vấn đề khớp gối phổ biến. Bài viết này của ASIN sẽ […]

Ăn gì để tốt cho xương khớp?
Ăn gì để tốt cho xương khớp?

Ăn gì để tốt cho xương khớp? Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những loại thức ăn tốt cho xương […]

Thức ăn tốt cho xương khớp
Thức ăn tốt cho xương khớp

Thức ăn như thế nào tốt và giúp cho xương khớp chắc khỏe? Bài viết này sẽ gợi ý một số thực phẩm tốt cho […]

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?
Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì? Cùng hiểu rõ hơn về căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần […]

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?
Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì? Việc nắm được thuật ngữ có thể giúp bạn hiểu và nắm bắt căn bệnh được dễ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index