Ăn gì tốt cho khớp đầu gối?

Viêm khớp dạng thấp làm cho những cơn đau khớp gối của bạn thực sự mệt mỏi. Ăn gì tốt cho khớp đầu gối? Bài viết dưới đây của ASIN sẽ giới thiệu một số thực phẩm tốt trong việc bảo vệ sức khỏe khớp gối.

Ăn gì tốt cho khớp đầu gối?

Viêm đa khớp dạng thấp (RA) thường gây đau đớn lên các chi, đầu gối không phải là ngoại lệ. Những cơn đau do RA tạo ra có thể ảnh hưởng đến co duỗi đầu gối gây hạn chế vận động. Việc bổ sung một chế độ ăn lành mạnh giúp giảm áp lực lên đầu gối nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và tăng linh hoạt cho khớp rất quan trọng.

Omega-3

Omega-3 được tìm thấy trong cá hồi, cá mackerel, cá sardine và hạt lanh. Nó giúp làm giảm viêm nhiễm và bảo vệ sụn khớp. Ngoài ra, chúng còn có khả năng giảm đau và cải thiện chức năng khớp đầu gối.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Thức ăn như quả dứa, lựu, cây lúa mạch, và các loại hạt như hạt óc chó có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ khớp khỏi tổn thương do gốc tự do.

Canxi và vitamin D

Canxi và vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự mạnh khỏe của xương và khớp. Các chế phẩm từ sữa, cá hồi và cà tím là những nguồn tốt cho cả hai chất này.

Collagen

Collagen là một thành phần quan trọng của sụn và cấu trúc khớp.

Thức ăn chứa collagen nhiều như gia cầm, tảo xanh, ớt chuông và trứng có thể giúp tăng cường sức khỏe khớp.

Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều chất chống viêm và chất chống oxy hóa, như vitamin C và beta-carotene. Những loại rau như bông cải xanh, bí ngô, và bơ có thể giúp làm giảm viêm nhiễm trong khớp đầu gối.

Ăn gì tốt cho khớp đầu gối?

Quản lý cân nặng

Điều này không liên quan trực tiếp đến thực phẩm, nhưng duy trì trọng lượng cơ thể ở mức lành mạnh có thể giảm áp lực lên khớp đầu gối và nguy cơ viêm nhiễm. Nên lựa chọn chế độ ăn với lượng calo vừa đủ, nhiều vitamin và hạn chế tinh bột.

Lời khuyên của huấn luyện viên dinh dưỡng ASIN

Người bệnh RA cần chú ý đến chế độ ăn để kiểm soát và bảo vệ sức khỏe xương khớp. Lượng calo hấp nạp quá nhiều có thể gây béo phì và nhiều vấn đề liên quan. Ngoài ra, nên hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ gây tăng cân, béo phì. Tuy rằng có những khuyến cáo người viêm khớp dạng thấp không nên hoạt động mạnh, nhưng những hoạt động thể dục nhẹ nhàng, cường độ thấp vẫn có lợi ích nhất định trong việc duy trì dòng điện sinh học khỏe mạnh để vận hành các chức năng cơ thể.

Chất lượng cuộc sống được quyết định rất nhiều bởi cách thức bạn lựa chọn để bảo vệ xương khớp. Nếu bạn vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một thực đơn thích hợp, hãy liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng của ASIN theo số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?
Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì?

Tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì? Tràn dịch khớp gối là một vấn đề khớp gối phổ biến. Bài viết này của ASIN sẽ […]

Ăn gì để tốt cho xương khớp?
Ăn gì để tốt cho xương khớp?

Ăn gì để tốt cho xương khớp? Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những loại thức ăn tốt cho xương […]

Thức ăn tốt cho xương khớp
Thức ăn tốt cho xương khớp

Thức ăn như thế nào tốt và giúp cho xương khớp chắc khỏe? Bài viết này sẽ gợi ý một số thực phẩm tốt cho […]

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?
Viêm đa khớp tiếng Anh là gì?

Viêm đa khớp tiếng Anh là gì? Cùng hiểu rõ hơn về căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần […]

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?
Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì?

Viêm khớp dạng thấp tiếng Anh là gì? Việc nắm được thuật ngữ có thể giúp bạn hiểu và nắm bắt căn bệnh được dễ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index