Triệu chứng di căn của ung thư vú

| 30/01/2024

Triệu chứng di căn của ung thư vú phụ thuộc và vị trí di căn của tế bào ung thư. Ung thư vú có thể di căn đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm xương, gan, phổi, não và da.

Triệu chứng di căn của ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh xảy ra khi tế bào u ác tính xuất phát từ tuyến vú. Nếu ở giai đoạn muộn tế bào ung thư có thể di căn tới các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư vú di căn xương

Xương là một trong những vị trí phổ biến mà ung thư vú di căn tới. Triệu chứng di căn xương là người bệnh đau nhức và sưng ở xương trên cơ thể. Tế bào có thể làm xương suy yếu khiến người bệnh dễ gãy xương. Thể trạng cũng khiến cho khả năng phục hồi trở nên hết sức khó khăn.

Ung thư vú di căn gan

Ung thư vú có tỷ lệ cao di căn tới gan. Tế bào ung thư đi theo đường máu tới gan, phát triển thành các khối di căn. Khối di căn này chèn ép các phần gan lành gây đau đớn và suy giảm chức năng gan.

Các triệu chứng của ung thư vú di căn gan có thể kể đến như vàng da, vàng mắt do suy gan. Người bệnh thường chán ăn, mệt mỏi, suy kiệt do chức năng gan bị rối loạn.

Ung thư vú di căn phổi

Ung thư vú di căn tới phổi có thể thông qua hệ bạch huyết hoặc đường máu. Triệu chứng di căn tới phổi rất rõ ràng nên thường được phát hiện cùng lúc khi bác sĩ chẩn đoán ung thư. Các triệu chứng rõ ràng như ho tức ngực, khó thở, có khi suy hô hấp. Ung thư di căn phổi có thể phát hiện bằng chụp Xquang ngực hoặc chụp cắt lớp vi tính lồng ngực.

Triệu chứng di căn của ung thư vú

Ung thư vú di căn hạch bạch huyết

Tế bào ung thư tấn công các hạch bạch huyết đầu tiên qua đường bạch huyết. Biểu hiện ung thư vú di căn hạch như sau: Hạch sưng to, cố định trong vùng vú gây đau. Ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư làm vỡ hạch, chảy dịch hôi thối, tăng nguy cơ nhiễm trùng máu.

Ung thư vú di căn não

Các tế bào ung thư vú có thể lan tới não qua hệ bạch huyết hoặc dòng máu. Khi có hiện tượng di căn tới não nghĩa là ung thư đã tiến tới giai đoạn 4. Lúc này người bệnh đã xuất hiện những vấn đề như thần trí mơ hồ, rối loạn ngôn ngữ, suy giảm thị lực.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Ung thư vú di căn sang các bộ phận khác là dấu hiệu chứng tỏ bệnh ung thư đã đi vào giai đoạn muộn, khó kiểm soát và điều trị hoàn toàn. Để tránh phát hiện muộn khi tế bào ung thư đã di căn, người bệnh cần có các biện pháp tầm soát định kỳ trước khi có những dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, hãy luôn luôn chú ý đến lối sống lành mạnh để ổn định dòng điện sinh học. Điều này là cơ sở để có một thể trạng khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Mọi phản hồi về bài viết “Triệu chứng di căn của ung thư vú” hãy liên hệ với ASIN qua số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

U xơ vú – Những điều cần biết

U xơ vú là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bài viết tổng hợp […]

| 31/01/2024
Lá gì trị ung thư vú?

Lá gì trị ung thư vú? Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị […]

| 31/01/2024
Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không?

Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không? Để xác định tính nguy hiểm của một khối u sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu […]

| 31/01/2024
U vú lành tính có nên mổ không?

U vú lành tính có nên mổ không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm giải đáp. Chuyên gia […]

| 31/01/2024
Tại sao bị ung thư vú?

Tại sao bị ung thư vú? Hãy lý giải nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú trong bài viết dưới đây. […]

| 31/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index