Lá gì trị ung thư vú?

| 31/01/2024

Lá gì trị ung thư vú? Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị đa chiều. Ngoài các phương pháp điều trị y khoa, nhiều người đang quan tâm đến các phương pháp tự nhiên. Trong số đó, các cây thuốc ngoài tự nhiên được xét đến với hi vọng chúng có thể hỗ trợ quá trình điều trị.

Lá gì trị ung thư vú?

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Phương pháp chủ đạo trong điều trị ung thư bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, một số người tin dùng và sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên, bao gồm các loại thảo mộc, để hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Một số loại cây lá được cho là có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư vú, bao gồm:

Đu đủ

Lá đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Khi quả chín vàng sinh ra các hoạt chất cryptoxanthin, violaxanthin, β-caroten, ˠ-caroten, cryptoxathin monoeposide. Đu đủ cũng có chứa lycopene, hạt chứa benzylisothiocyanate, carposide. Lá chứa carpaine, pseudocarpaine và vitamin E. Các hoạt chất này giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa ung thư vú phát triển.

Lá trà xanh

Lá trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ EGCG. Hợp chất này có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng nước lá trà xanh mỗi ngày có thể hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú và giảm kích thước khối u.

Lá cây bạch quả

Bạch quả (Ginkgo biloba) là một loại thảo dược cổ truyền sử dụng trong Đông y. Cây được biết đến nhiều với khả năng cải thiện tuần hoàn máu  giảm viêm. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu khoa học đã bắt đầu khám phá tiềm năng của bạch quả trong việc chống lại ung thư.

Lá gì trị ung thư vú?

Ngoài thành phần flavonoid chống oxy hóa, bạch quả rất giàu terpenoid. Đây là một nhóm hợp chất khác có trong bạch quả ức chế phát triển tế bào ung thư. Không chỉ vậy, chúng còn kích thích quá trình apoptosis (tự triệt tiêu) ở các tế bào ung thư.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm axit ellagic và flavonoid. Chúng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật đã cho thấy rằng chiết xuất từ lá dâu tằm có thể giảm kích thước của khối u vú.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Các loại lá trong bài viết đã được kiểm chứng có các thành phần tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng tác dụng mà chúng đem lại chỉ là hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, người bệnh cần thăm khám định kỳ và tuân thủ lộ trình điều trị bác sĩ đưa ra. Không chỉ vậy, cần kết hợp với các biện pháp chăm sóc như thay đổi lối sống lành mạnh từ chế độ ăn, tập luyện và nghỉ ngơi để duy trì ổn định dòng điện sinh học. Như vậy mới có thể kiểm soát ung thư vú một cách tốt nhất.

Mọi phản hồi về bài viết “Lá gì trị ung thư” xin hãy liên hệ với ASIN theo số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

U xơ vú – Những điều cần biết

U xơ vú là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bài viết tổng hợp […]

| 31/01/2024
Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không?

Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không? Để xác định tính nguy hiểm của một khối u sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu […]

| 31/01/2024
U vú lành tính có nên mổ không?

U vú lành tính có nên mổ không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm giải đáp. Chuyên gia […]

| 31/01/2024
Tại sao bị ung thư vú?

Tại sao bị ung thư vú? Hãy lý giải nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú trong bài viết dưới đây. […]

| 31/01/2024
Cục cứng dưới da không đau

Một số chị em cảm thấy lo lắng khi xuất hiện cục cứng dưới da vùng vú nhưng không gây đau. Hãy để chuyên gia […]

| 30/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index