Nhân xơ tử cung loại 3 là gì?

Nhân xơ tử cung được phân loại theo nhiều mức độ khác nhau về vị trí cũng như khả năng gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy nhân xơ tử cung loại 3 là gì? Nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phụ nữ ra sao? Bài viết dưới đây của ASIN sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại nhân xơ này.

Nhân xơ tử cung loại 3 là gì?

Liên đoàn sản phụ khoa quốc tế (FIGO) đã phân loại u tử cung để theo dõi, chẩn đoán. Nhờ vậy, bác sĩ có thể định hình phương pháp điều trị nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhân xơ tử cung loại 3, hay còn gọi là FIGO 3. Đây là phân loại u nằm dưới niêm mạc tử cung và toàn bộ trong cơ tử cung. FIGO 3 gây các triệu chứng xuất huyết tử cung bất thường hoặc không có triệu chứng cụ thể.

Đối tượng nào dễ mắc phải FIGO 3?

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản là đối tượng có nguy cơ cao mắc phải u xơ tử cung. Nhiều yếu tố có thể gây rối loạn nội tiết tố đến từ môi trường, chế độ ăn uống và vận động. Không chỉ vậy, vấn đề tâm lý như căng thẳng kéo dài, mất ngủ cũngc có thể khiến cơ thể tiết ra nhiều estrogen dư thừa và làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung.

FIGO 3 có nguy hiểm không?

Xét trên phương diện cấu trúc, FIGO 3 không nguy hiểm và vẫn là dạng u xơ lành tính. Tuy nhiên, đây là loại u xơ nằm trong diện được yêu cầu điều trị. FIGO 3 có thể gây ra một loạt triệu chứng như chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau vùng bụng dưới, tiểu tiện thường xuyên và tăng kích thước tử cung. Một số người có thể tăng cân đột ngột hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe như tiểu đường.

Nhân xơ tử cung loại 3 là gì?

Đối với FIGO 3, ưu tiên sử dụng các loại thuốc giúp teo giảm kích thước u. Khi khối u phát triển gây nhiều bất tiện cho người bệnh thì có thể cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ.

Kiểm soát u xơ FIGO 3 như thế nào?

Ngoài việc điều trị sử dụng thuốc, có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ song song để kiểm soát u xơ FIGO 3. Trị liệu điện sinh học là phương pháp cho hiệu quả rất tốt trong kiểm soát khối u. Phương thức trị liệu này cho phép lưu thông khí huyết, giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Dòng điện còn khắc chế viêm nhiễm, tăng cường chuyển hóa giúp nâng cao sức khỏe tổng thể.

Người bệnh cũng nên chú ý vào các biện pháp mềm cải thiện thể chất. Bổ sung dinh dưỡng lành mạnh từ rau củ quả, hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh xa các loại kích thích từ rượu bia, thuốc lá. Tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp thải độc mà còn giúp thư giãn cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index