Chi phí mổ khối u lành tính

 Một số trường hợp u xơ tử cung tuy lành tính nhưng vẫn phải chỉ định phẫu thuật. Bài viết này của ASIN sẽ nêu một số thông tin cần thiết về chi phí mổ khối u lành tính để người đọc nắm rõ và có những chuẩn bị cần thiết.

Chi phí mổ khối u lành tính

U xơ tử cung là một khối u lành tính phát triển bắt nguồn từ cơ tử cung. Người bệnh u xơ thường gặp một số triệu chứng như kỳ kinh kéo dài hoặc đau vùng bụng dưới. Ngoài ra, còn một số triệu chứng ít gặp như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, thậm chí khó mang thai hoặc sảy thai.

Điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước, vị trí, loại u và các triệu chứng mà u gây ra. Nếu u xơ nhỏ và không gây triệu chứng, bác sĩ có thể chỉ định theo dõi định kỳ. Nếu u xơ tử cung lớn hoặc gây biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật u xơ

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất để loại bỏ u xơ. Có hai phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng là mổ nội soi và mổ mở.

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn. Mổ nội soi thường chỉ định đối với u xơ tử cung có kích thước nhỏ và không gây biến chứng. Thời gian phẫu thuật cũng như chi phí mổ thấp hơn và thẩm mỹ hơn. Người bệnh u xơ tử cung mổ nội soi cũng nhanh bình phục hơn.

Chi phí mổ khối u lành tính

Mổ mở là phương pháp phẫu thuật xâm lấn hơn, sử dụng một vết rạch lớn ở bụng hoặc hông. Mổ mở thường chỉ định khi u xơ tử cung có kích thước lớn hoặc có nguy cơ biến chứng. Một số trường hợp u xơ nằm ở vị trí gần cổ tử cung hoặc chèn ép mạch máu trầm trọng cũng có thể được chỉ định mổ mở.

Chi phí mổ u xơ tử cung

Chi phí mổ khối u xơ tử cung lành tính phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Phương pháp phẫu thuật nội soi có chi phí thấp hơn mổ phanh.
  • Kích thước và vị trí của u xơ tử cung: Kích thước u xơ lớn đi kèm biến chứng có thể kéo dài thời gian phẫu thuật. Do đó, tăng độ khó cũng như chi phí mổ.
  • Tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh: Thể trạng tốt giúp phẫu thuật dễ dàng hơn. Thời gian hồi phục nhanh cũng sẽ giảm chi phí nằm giường.
  • Chỉ định bác sĩ: Bệnh viện tuyến 1 với bác sĩ chỉ định sẽ có chi phí cao hơn.

Chi phí mổ nội soi u xơ tử cung thường dao động từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Trong khi đó, phí mổ mở rơi vào khoảng từ 50 – 70 triệu đồng. Phí phẫu thuật sẽ bao gồm các khoản như khám tư vấn, xét nghiệm, phẫu thuật, thuốc điều trị và nằm viện theo dõi.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Người bệnh u xơ tử cung nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Phẫu thuật chỉ là động thái cuối cùng khi mọi biện pháp đều không đem lại hiệu quả. Y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phát kiến mới trong điều trị u xơ tử cung, trị liệu điện sinh học là một trong những phát kiến đó. Phương pháp này có thể kết hợp với chăm sóc sức khỏe tại nhà để tiêu giảm khối u. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối giữa tập luyện với nghỉ ngơi là cách giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật tốt nhất.

 

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index