Bài tập chữa đau bả vai như thế nào?

Đau bả vai là một tình trạng phổ biến có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm chấn thương, sử dụng sai cách, tư thế xấu và các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Có một số bài tập có thể giúp giảm đau bả vai và cải thiện chức năng. Bài tập chữa đau bả vai như thế nào? Bạn hãy cùng ASIN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bài tập chữa đau bả vai như thế nào?

Bài tập kéo căng cơ delta

Một số bài tập đơn giản như kéo căng cơ delta có thể giúp tăng cường sự linh hoạt của vai. Bạn có thể đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và giơ cánh tay lên cao, ngang vai. Sau đó, từ từ hạ cánh tay xuống sao cho hai cánh tay song song với sàn. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây và lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập kéo căng cơ thang

Bài tập kéo căng cơ thang cũng có thể giúp giảm đau và tăng cường cơ thang. Bạn có thể đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, và đưa tay phải ra sau đầu để nắm lấy bả vai trái. Kéo bả vai trái về phía bả vai phải một cách từ từ, sao cho hai bả vai chạm nhau. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây và sau đó lặp lại với bên vai còn lại.

Bài tập nâng tay lên cao

Bài tập nâng tay lên cao có thể giúp tăng cường cơ xung quanh khớp vai. Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và giơ cánh tay lên cao, ngang vai, với lòng bàn tay hướng vào nhau.

Từ từ nâng cánh tay lên cao sao cho chúng song song với trần nhà. Giữ tư thế này trong khoảng 5 giây và sau đó từ từ hạ cánh tay xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

Bài tập chữa đau bả vai như thế nào?

Bài tập đưa tay ra sau

Bài tập đưa tay ra phía sau cũng có tác dụng tương tự, tăng cường sức mạnh của các cơ xung quanh khớp vai. Bạn thực hiện bài tập này bằng cách đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và giơ cánh tay lên cao, ngang vai. Từ từ đưa cánh tay ra phía sau, sao cho chúng song song với sàn. Giữ tư thế này trong khoảng 5 giây và sau đó từ từ hạ cánh tay xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

Những biện pháp giúp giảm đau bả vai

Ngoài các bài tập trên, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp khác để giảm đau vai như chườm đá vùng đau, sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen và acetaminophen, nghỉ ngơi khi cần thiết, thay đổi tư thế để giảm áp lực lên khớp vai, và tập vật lý trị liệu để tăng cường sức mạnh và phạm vi chuyển động của khớp vai.

Nếu đau vai của bạn trở nên nghiêm trọng hoặc không được cải thiện bằng các biện pháp tại nhà, hãy tìm đến ASIN để được tư vấn và điều trị từ những bác sĩ có chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực này.

Đọc thêm

Bao khớp là gì?
Bao khớp là gì?

Bao khớp là một thành phần quan trọng trong cấu trúc của các khớp trong cơ thể con người và các loài động vật khác. […]

Đau nhói sau lưng trên bên trái là vì gì?
Đau nhói sau lưng trên bên trái là vì gì?

Đau nhói sau lưng trên bên trái là một triệu chứng phổ biến. Tính trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong […]

Đau lưng giữa bên phải là vì sao?
Đau lưng giữa bên phải là vì sao?

Đau lưng giữa bên phải là một triệu chứng phổ biến và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này […]

Thuốc giãn cơ đau vai gáy dùng thế nào?
Thuốc giãn cơ đau vai gáy dùng thế nào?

Đau vai gáy là một trong những vấn đề về sức khỏe xương khớp phổ biến hiện nay, tác động đến nhiều khía cạnh của […]

Đau hông phải phía sau lưng là vì sao?
Đau hông phải phía sau lưng là vì sao?

Đau hông phía sau lưng là một triệu chứng thường gặp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đau hông phải phía […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index