Uống gì khi bị dị ứng?

| 12/10/2023

Uống gì khi bị dị ứng? Dị ứng là một phản ứng của hệ miễn dịch khi tiếp xúc với một chất lạ. Các triệu chứng của dị ứng có thể bao gồm ngứa, sưng, phát ban, chảy nước mũi, hắt hơi, khó thở, thậm chí là sốc phản vệ. Một số loại đồ uống trong bài viết này của ASIN sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể và giảm nhẹ các triệu chứng trên.

Uống gì khi bị dị ứng?

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của dị ứng, bạn có thể cần uống thuốc hoặc thực phẩm chức năng để giảm các triệu chứng. Dưới đây là một số loại đồ uống có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng:

Nước lọc

Uống đủ nước là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm cả việc giảm các triệu chứng dị ứng. Nước giúp rửa sạch chất gây dị ứng khỏi cơ thể và giúp giảm tắc nghẽn đường hô hấp.

Nước chanh

Nước chanh có chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C cũng có thể giúp giảm viêm, một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng dị ứng.

Nước ép trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam, bưởi, chanh, quýt, đều chứa vitamin C. Bạn có thể uống nước ép trái cây họ cam quýt hoặc ăn trực tiếp trái cây.

Nước ép rau xanh

Rau xanh, chẳng hạn như rau bina, cải xoăn, cải bắp, đều chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Bạn có thể uống nước ép rau xanh hoặc ăn trực tiếp rau xanh.

Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa EGCG, có thể giúp giảm viêm và các triệu chứng dị ứng.

Uống gì khi bị dị ứng?

Sữa chua

Sữa chua chứa probiotic, là vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Probiotic có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng dị ứng.

Nước dừa

Nước dừa chứa các chất điện giải, có thể giúp giảm viêm và giảm các triệu chứng dị ứng.

Lời khuyên của chuyên gia nội khoa ASIN

Chọn lựa loại đồ uống bổ dưỡng và lành tính là biện pháp hữu hiệu để giảm nhẹ triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số rất nhiều các biện pháp chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể điều trị dị ứng bằng cách áp dụng kết hợp phương pháp trị liệu điện sinh học. Đây là phương pháp không xâm lấn và không dùng thuốc, giúp cải thiện hệ miễn dịch một cách tự nhiên để phòng ngừa các vấn đề bệnh tật.

Triệu chứng dị ứng của bạn có thể phức tạp hơn và đến từ các bệnh lý khó giải quyết. Lúc này, bạn cần được thăm khám cẩn thận và chẩn đoán nguyên nhân dị ứng thông qua các xét nghiệm, chụp chiếu. Bác sĩ sẽ giải quyết các vấn đề của bạn theo lộ trình điều trị khoa học và hiệu quả.

Đọc thêm

Kem trị viêm da cơ địa cho bé

Lựa chọn loại kem trị viêm da cơ địa nào tốt cho bé là vấn đề rất được các phụ huynh quan tâm. Trong bài […]

| 19/10/2023
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa

Nổi mẩn đỏ khắp người mà không ngứa là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không? Điều trị thế nào và ngăn chặn lây lan […]

| 19/10/2023
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?

Ngứa toàn thân nổi mẩn là triệu chứng da nhiều người gặp phải. Không chỉ do bệnh lý da liễu, tình trạng này có thể […]

| 18/10/2023
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?

Nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn trên da là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết dưới đây của ASIN, chúng ta […]

| 18/10/2023
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?

Bị ngứa toàn thân vào ban đêm là tình trạng nhiều người gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục vấn đề này với […]

| 18/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index