Giãn tĩnh mạch khám khoa nào?

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ. Vậy suy giãn tĩnh mạch khám khoa nào? Hãy cùng giải đáp câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch khám khoa nào?

Suy giãn tĩnh mạch gặp phải ở nhiều đối tượng, đặc biệt là nữ giới. Những ảnh hưởng tới sức khỏe thường khó nhận biết nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là việc tĩnh mạch sưng phù, gân xanh nổi rõ trên da. Người bệnh có thể thường xuyên cảm thấy đau nhức và chuột rút chân.

Mỗi bệnh viện lại có một cơ chế phân khoa khác nhau. Thông thường suy giãn tĩnh mạch có thể khám tại khoa tim mạch hoặc nội tổng hợp. Một số bệnh viện đã có chuyên khoa mạch máu để xử lý các vấn đề suy giãn tĩnh mạch.

Biến chứng nguy hiểm

Tuy không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng suy giãn tĩnh mạch có thể là tiền đề gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu chủ quan để bệnh phát triển quá nặng.

  • Viêm loét: Vùng da bị giãn tĩnh mạch lâu dần sẽ xuất hiện những vết loét ở xung quanh. Da đổi màu đỏ sạm, gây đau đớn cho người bệnh. Viêm loét da thường xảy ra nhiều ở vùng mắt cá chân.

  • Hình thành huyết khối: Sưng phồng tĩnh mạch kéo dài khiến máu đông thành cục.

  • Vỡ tĩnh mạch: Với trường hợp tĩnh mạch suy giãn nặng, nếu người bệnh vận động quá mạnh có thể xảy ra tình trạng căng vỡ tĩnh mạch. Việc này có thể xuất huyết nội khiến người bệnh bị nhiễm trùng máu.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch

Điều trị suy giãn tĩnh mạch được áp dụng theo hai phương pháp bảo tồn và ngoại khoa cắt bỏ. Điều trị bảo tồn cho phép giữ lại tĩnh mạch, dùng các biện pháp chăm sóc tự nhiên để tăng cường độ linh hoạt của tĩnh mạch. Điều trị cắt bỏ cho phép loại bỏ tĩnh mạch đã suy yếu bằng các biện pháp phẫu thuật bằng dao mổ, laser…

Giãn tĩnh mạch khám khoa nào?

Điều trị bảo tồn

Điều trị bảo tồn áp dụng cho các bệnh nhân tĩnh mạch thể nhẹ. Người bệnh có thể thực hiện các biện pháp chăm sóc tại nhà như sử dụng thuốc giãn mạch, chườm, thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Ngoài ra, có thể kết hợp với trị liệu điện sinh học để cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa tình trạng bệnh tăng nặng.

Điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa áp dụng cho các trường hợp tình trạng tĩnh mạch đã suy yếu nặng hay đã xuất hiện biến chứng. Có nhiều phương pháp cho phép cắt bỏ tĩnh mạch suy yếu, từ phẫu thuật truyền thống cho tới sử dụng sóng cao tần, laser. Mục đích chính của các biện pháp này nhằm loại bỏ tĩnh mạch suy yếu.

Mọi phản hồi về bài viết: “Giãn tĩnh mạch khám khoa nào” xin liên hệ qua Hotline của ASIN bên dưới.

 

 

Đọc thêm

Chữa suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là bệnh lý gây ra thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại biên. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà […]

Nha đam trị giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc uống, xoa bóp tinh dầu, thay đổi chế độ […]

Thực phẩm chức năng giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có thể áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc hỗ trợ, một trong số đó là sử dụng thực phẩm chức […]

Giãn tĩnh mạch nông và sâu

Giãn tĩnh mạch nông và sâu phân biệt như thế nào? Trong hai loại giãn tĩnh mạch này, loại nào nguy hiểm hơn và cần […]

Kem bôi giãn tĩnh mạch loại nào tốt nhất?

Kem bôi giãn tĩnh mạch là một giải pháp tốt trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index