Bị dị ứng da nên kiêng ăn gì?

| 11/10/2023

Bị dị ứng da nên kiêng ăn gì? Dị ứng da là một vấn đề khá phổ biến, và ăn uống có thể có tác động đáng kể đến tình trạng dị ứng của da. Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin về việc kiêng ăn trong trường hợp dị ứng da và cách ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn.

Bị dị ứng da nên kiêng ăn gì?

Dị ứng da có thể gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa, sưng tấy, bong tróc. Nguyên nhân gây dị ứng da có thể do nhiều tác nhân bên ngoài như thực phẩm, phấn hoa, lông động vật,… Khi bạn bị dị ứng da, việc kiêng ăn những thực phẩm nhiều nguy cơ sẽ giúp kiểm soát tình trạng của bạn.

Thực phẩm và dị ứng da

Có một số thực phẩm phổ biến có thể gây dị ứng da cho một số người. Bằng phương pháp loại trừ, bạn có thể xác định thực phẩm gây dị ứng và loại bỏ chúng khỏi thực đơn của mình.

Thực phẩm chứa histamin

Histamin là một chất gây dị ứng và có thể tăng cường triệu chứng dị ứng da. Thực phẩm chứa histamin cao bao gồm đồ muối, thịt đóng hộp, và thực phẩm lên men cần tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Thực phẩm gây viêm nhiễm

Một số thực phẩm có thể gây viêm nhiễm trong cơ thể, gây ra sưng đỏ và ngứa da. Thực phẩm có nhiều dầu mỡ thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm. Đường làm chậm chuyển hóa và xúc tác gây trầm trọng hơn các yếu tố sưng viêm.

Thực phẩm gây dị ứng

Các loại hải sản như tôm, sò điệp, và cá hồi chứa loại protein dễ kích ứng. Gluten trong các loại hạt, lúa mạch, và sữa cũng có thể là nguyên nhân dị ứng.

Thực phẩm kích thích

Các thực phẩm có chứa chất kích thích như caffeine và cồn có thể gây kích thích da. Chúng làm suy giảm chức năng gan và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Bị dị ứng da nên kiêng ăn gì?

Hạn chế tiêu thụ chúng có thể giúp làm dịu da và giảm triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm giàu antioxidant

Antioxidant, tên khoa học của các hoạt chất chống oxy hóa.  Chúng có nhiều trong trái cây và rau củ, có tác dụng tích cực giảm thoái hóa da. Các khoáng chất và vitamin còn tăng cường đề kháng, giảm viêm nhiễm và bảo vệ da khỏi tổn thương.

Lời khuyên cho bệnh nhân dị ứng da

Để kiểm soát tình trạng dị ứng da, người bệnh cần kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống. Tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh như rau củ quả và tập luyện thường xuyên có thể giúp bồi dưỡng dòng điện sinh học, từ đó tăng cường đề kháng và cải thiện miễn dịch, giảm các triệu chứng kích ứng trên da.

Nếu bạn biết thêm nhiều loại thực phẩm tốt hay không nên dùng cho da, hãy chia sẻ với ASIN và các độc giả khác trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm

Kem trị viêm da cơ địa cho bé

Lựa chọn loại kem trị viêm da cơ địa nào tốt cho bé là vấn đề rất được các phụ huynh quan tâm. Trong bài […]

| 19/10/2023
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa

Nổi mẩn đỏ khắp người mà không ngứa là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không? Điều trị thế nào và ngăn chặn lây lan […]

| 19/10/2023
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?

Ngứa toàn thân nổi mẩn là triệu chứng da nhiều người gặp phải. Không chỉ do bệnh lý da liễu, tình trạng này có thể […]

| 18/10/2023
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?

Nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn trên da là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết dưới đây của ASIN, chúng ta […]

| 18/10/2023
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?

Bị ngứa toàn thân vào ban đêm là tình trạng nhiều người gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục vấn đề này với […]

| 18/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index