Viêm xoang cấp tiếng Anh là gì?

| 20/09/2023

Viêm xoang cấp tiếng Anh là gì? Viêm xoang cấp là một tình trạng y tế phổ biến có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về viêm xoang cấp,  triệu chứng và phương pháp điều trị có sẵn.

Viêm xoang cấp tiếng Anh là gì?

Viêm xoang cấp dịch sang tiếng Anh là Acute Sinusitis. Đây là tình trạng viêm nhiễm ngắn hạn của các xoang. Xoang là những không gian lưu giữ không khí bên trong xương khuôn mặt và xung quanh các lối mũi. Khi xoang bị viêm nhiễm do virus hoặc các yếu tố khác, nó có thể gây ra các triệu chứng tương tự như cảm lạnh.

Triệu chứng của viêm xoang cấp

Viêm xoang cấp thường xuất hiện với một loạt các triệu chứng không mấy dễ chịu. Các triệu chứng này có thể biến đổi tùy theo từng trường hợp, nhưng thường bao gồm:

  • Đau hoặc áp lực ở vùng xoang mặt: Bạn có thể cảm thấy áp lực và đau nhức ở vùng xoang mặt. Cơn đau vùng xoang mặt biểu thị ở trán, hốc mắt, má và chóp mũi.
  • Tắc nghẽn mũi hoặc sổ mũi: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang cấp là tắc nghẽn mũi hoặc sổ mũi. Dịch mũi có thể chảy liên tục tạo ra cảm giác không thoải mái và khó chịu. Mũi có thể trở nên đỏ và sưng hơn bình thường.
  • Dịch mũi đặc màu vàng ngả xanh: Màu của dịch mũi thường thay đổi theo hướng đặc hơn và có màu vàng ngả xanh. Đây là dấu hiệu của một phản ứng nhiễm trùng trong xoang.
  • Ảnh hưởng khứu giác và vị giác: do tắc nghẽn mũi và viêm nhiễm trong xoang. Người bệnh viêm xoang có thể mất khả năng nếm được mùi hoặc vị của thực phẩm.
  • Ho: Một số người có thể bị ho do chất dịch chảy từ xoang vào họng.
  • Đau đầu: Cảm giác đau đầu thường xuất hiện, thường ở vùng trán hoặc gần mắt.
  • Mệt mỏi: Triệu chứng của viêm xoang cấp có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái tổng thể.

Phương Pháp Điều Trị viêm xoang cấp

Việc điều trị viêm xoang cấp phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra:

Viêm xoang do nhiễm trùng virus

Nếu nhiễm trùng virus gây ra, điều trị thường tập trung vào giảm triệu chứng. Nghỉ ngơi, duy trì sự cung cấp nước và sử dụng thuốc giảm đau có sẵn có thể giúp giảm bớt khó chịu. Nhiễm trùng virus thường tự giải quyết trong một đến hai tuần.

Viêm xoang do nhiễm trùng vi khuẩn

Viêm xoang cấp tiếng Anh là gì?

Nếu nhiễm trùng vi khuẩn gây ra, có thể cần sử dụng kháng sinh để loại bỏ nhiễm trùng. Liệu trình kháng sinh cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Dị ứng gây viêm xoang

Quản lý các dị ứng cơ bản thông qua thuốc chống dị ứng, thuốc thông mũi hoặc tiêm chống dị ứng có thể giúp ngăn ngừa các cơn viêm xoang.

Suy giảm miễn dịch

Suy giảm miễn dịch là một trong những yếu tố chính gây ra viêm xoang cấp. Hệ miễn dịch suy yếu giúp cho các tác nhân độc hại dễ tiếp cận và len lỏi vào cơ thể gây viêm nhiễm. Bổ sung dinh dưỡng và rèn luyện kết hợp với trị liệu điện sinh học là phương pháp tăng cường miễn dịch được đánh giá cao trong điều trị viêm xoang.

Yếu tố kích thích và môi trường sống

Hạn chế tối đa tiếp xúc với các yếu tố gây kích thích và chất ô nhiễm. Sử dụng máy lọc không khí và duy trì môi trường sống sạch có thể giảm nguy cơ viêm xoang.

Hy vọng qua bài viết trên của ASIN, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm viêm xoang cấp. Chăm sóc sức khỏe, tăng cường đề kháng và miễn dịch là điều quan trọng nhất trong điều trị viêm xoang.

Đọc thêm

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng […]

| 26/09/2023
Cách chữa viêm xoang cấp tính
Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể […]

| 25/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index