Ung thư vú giai đoạn 4 có chữa được không?

| 29/01/2024

Ung thư vú giai đoạn 4 có chữa được không? Giai đoạn ung thư muộn này người bệnh cần chuẩn bị những gì? Hãy để chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN giúp bạn tường tận câu hỏi này.

Ung thư vú giai đoạn 4 có chữa được không?

Ung thư vú giai đoạn 4 còn được gọi là ung thư vú di căn hay ung thư vú tiến triển. Đây là giai đoạn tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú có thể di căn đến các bộ phận khác trong vài tháng hoặc vài năm sau khi được chẩn đoán và điều trị.

Giai đoạn 4 của ung thư vú là giai đoạn nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Không có tiên lượng điều trị thành công mà chỉ có các liệu pháp giúp tăng thời gian sống. Theo Viện ung thư Quốc gia Hoa, ước tính có khoảng 27% bệnh nhân sống ít nhất 5 năm từ khi được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 4.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 4

Tỷ lệ sống sót  của ung thư vú giai đoạn 4 phụ thuộc mức độ và vị trí di căn. Bệnh nhân mắc ung thư vú giai đoạn 4 cần được điều trị càng sớm càng tốt bằng các phương pháp như hoá xạ trị, liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật. Ngoài ra, điều trị ung thư vú giai đoạn 4 cũng bao gồm những thay đổi lành mạnh trong lối sống.

Ung thư vú giai đoạn 4 có chữa được không?

Dưới đây là những lựa chọn điều trị phổ biến cho ung thư vú giai đoạn 4:

Thay đổi lối sống lành mạnh

Đây là biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú giai đoạn 4. Khi cơ thể suy yếu kéo theo dòng điện sinh học mất cân bằng. Điều này khiến cho người bệnh ung thư vú dễ bị rối loạn các hệ chức năng. Bổ sung dinh dưỡng và tập luyện một cách khoa học có thể hỗ trợ ít nhiều trong nâng cao thể chất và giảm thiểu tốc độ di căn ung thư vú.

Hóa trị

Hoá trị được xem là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân khi ung thư tiến triển đến giai đoạn này. Biện pháp hoá trị có thể làm chậm sự phát triển của ung thư.

Phẫu thuật và xạ trị

Phẫu thuật được áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Khi khối u có nguy cơ gây ra biến chứng, lúc này loại bỏ khối u lớn là cần thiết. Xạ trị thường được áp dụng sau phẫu thuật nhằm loại bỏ bớt những tế bào ung thư còn sót lại.

Liệu pháp hormone và nhắm mục tiêu đích

Các liệu pháp hormone và nhắm mục tiêu đích sử dụng thuốc để điều trị. Thuốc giúp cân bằng hormone và tiêu diệt tế bào ung thư. Khi kết hợp các liệu pháp trên cùng hóa xạ trị sẽ cho hiệu quả điều trị cao hơn.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Giai đoạn 4 đích xác là giai đoạn nguy hiểm và không có hy vọng chữa trị thành công. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể kéo dài thời gian sống nếu nghiêm túc thực hiện các biện pháp cần thiết. Người bệnh ung thư vú giai đoạn 4 ngoài việc tuân thủ lộ trình điều trị bác sĩ đặt ra hãy cố gắng giữ cho mình một tâm thế lạc quan nhất có thể. Đó là cách duy nhất để bản thân có thể ở bên gia đình nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm

U xơ vú – Những điều cần biết

U xơ vú là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bài viết tổng hợp […]

| 31/01/2024
Lá gì trị ung thư vú?

Lá gì trị ung thư vú? Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị […]

| 31/01/2024
Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không?

Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không? Để xác định tính nguy hiểm của một khối u sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu […]

| 31/01/2024
U vú lành tính có nên mổ không?

U vú lành tính có nên mổ không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm giải đáp. Chuyên gia […]

| 31/01/2024
Tại sao bị ung thư vú?

Tại sao bị ung thư vú? Hãy lý giải nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú trong bài viết dưới đây. […]

| 31/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index