Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không?

| 30/01/2024

Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không? Giai đoạn này có đặc điểm kích  thước khối u lớn và đã xâm lấn sang các hạch bạch huyết. Nhiều bệnh nhân khi biết bệnh tiến triển đến giai đoạn 3 thì rất lo lắng về tiên lượng sống. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh ung thư vú giai đoạn này qua bài viết dưới đây của ASIN bạn nhé!

Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư vú là bệnh lý ung thư phổ biến có tỷ lệ mắc cao. Tuy nhiên phụ nữ là đối tượng có nguy cơ cao hơn so với đàn ông. Độ tuổi dễ bị ung thư vú cao là từ 40 tuổi trở lên. Ung thư vú chia thành 4 giai đoạn phát triển đó là giai đoạn 1, 2, 3 và 4. Trong mỗi giai đoạn lại được chia nhỏ thành các phân đoạn khác nhau dựa trên tốc độ tiến triển hay vị trí di căn của tế bào ung thư.

Những yếu tố ảnh hưởng

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư vú giai đoạn 3 dao động khoảng 50-86%. Ngoài ra, tỉ lệ này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng quan trọng bao gồm:

Kích thước và vị trí khối u

Khối u càng nhỏ thì khả năng điều trị càng cao. Có nhiều trường hợp khối u lớn thành chùm hoặc ở vị trí phức tạp. Lúc này, cần những can thiệp chuyên sâu hơn như phẫu thuật bóc tách.

Số lượng hạch bạch huyết bị di căn

Số lượng hạch bạch huyết bị di căn càng ít, khả năng điều trị càng cao. Càng có nhiều hạch bạch huyết bị di căn, ung thư càng có khả năng di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không?

Thể trạng của bệnh nhân

Một thể trạng tốt sẽ giúp bệnh nhân đáp ứng các phương pháp điều trị tốt hơn. Đây là lí do phụ nữ trẻ mắc ung thư vú có tỉ lệ điều trị thành công cao và khả năng phục hồi tốt hơn.

Tuân thủ điều trị

Bác sĩ sẽ dựa trên các chẩn đoán, xét nghiệm, tiền sử bệnh trên từng bệnh nhân cụ thể để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Việc tuân thủ phác đồ này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị.

Lời khuyên của chuyên gia ASIN

Khả năng chữa khỏi của ung thư vú giai đoạn 3 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng bệnh nhân, độ tuổi, kỹ thuật điều trị… Cũng giống như các loại ung thư khác, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư vú là khá cao.

Ngoài việc tiếp nhận điều trị, người bệnh cần nghiêm túc hơn với sức khỏe bản thân. Hãy thay đổi lối sống lành mạnh thông qua chế độ ăn, tập luyện và nghỉ ngơi đầy đủ. Giữ cho mình dòng điện sinh học cân bằng và một tinh thần lạc quan cũng rất quan trọng trong giai đoạn này.

Mọi phản hồi về bài viết “Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không?” hãy liên hệ với ASIN qua số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

U xơ vú – Những điều cần biết

U xơ vú là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bài viết tổng hợp […]

| 31/01/2024
Lá gì trị ung thư vú?

Lá gì trị ung thư vú? Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị […]

| 31/01/2024
Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không?

Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không? Để xác định tính nguy hiểm của một khối u sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu […]

| 31/01/2024
U vú lành tính có nên mổ không?

U vú lành tính có nên mổ không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm giải đáp. Chuyên gia […]

| 31/01/2024
Tại sao bị ung thư vú?

Tại sao bị ung thư vú? Hãy lý giải nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú trong bài viết dưới đây. […]

| 31/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index