Ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không?

| 26/01/2024

Ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không? Nhiều người bệnh ung thư vú được phát hiện sớm có tỉ lệ điều trị khỏi bệnh cao hơn.

Ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không?

Ung thư vú được phân độ giống như các bệnh ung thư khác để xác định mức độ di căn của tế bào ung thư. Các giai đoạn giúp hướng dẫn điều trị và tiên lượng khả năng chữa bệnh thành công.

Ung thư vú giai đoạn 1 là giai đoạn đầu của ung thư vú xâm lấn. “Xâm lấn” ở đây không có nghĩa là tế bào ung thư đã di căn sang các khu vực khác của cơ thể. Ở giai đoạn này, các tế bào trong khối u chỉ vừa xâm nhập vào khu vực màng đệm. Những khối u ở giai đoạn 1 còn nhỏ, và nếu chúng đã lan đến các hạch bạch huyết, thì sự lây lan chỉ ở mức độ vi mô. Khả năng chữa trị ở giai đoạn 1 là hoàn toàn có thể và tiên lượng sống cao hơn nhiều so với các giai đoạn sau khi tế bào đã ác hóa.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 1

Lựa chọn điều trị ung thư vú giai đoạn 1 được chia thành hai loại chính:

  • Phương pháp điều trị tại chỗ: Các phương pháp này bao gồm phẫu thuật và xạ trị.
  • Phương pháp điều trị toàn thân: Những phương pháp bao gồm hóa trị, liệu pháp nội tiết, liệu pháp nhắm mục tiêu và liệu pháp miễn dịch.

Ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không?

Phẫu thuật

Phần lớn các bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 1 thường được điều trị bằng phẫu thuật. Các lựa chọn bao gồm cắt bỏ khối u một phần của vú hoặc cắt bỏ toàn bộ vú.

Hóa trị

Hóa trị đôi khi được sử dụng như một phương pháp điều trị bổ trợ ung thư vú giai đoạn 1. Phương pháp này nhằm ngăn cản bất kỳ tế bào ung thư nào đã lan ra khỏi vú trước khi phát triển thành di căn. Việc sử dụng hóa trị sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng đáp ứng của khối u.

Xạ trị

Nếu cắt bỏ khối u, xạ trị được sử dụng để điều trị các tế bào mô vú còn lại. Xạ trị có thể thực hiện sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u và cắt bỏ vú. Xạ trị giúp tiêu diệt các tế bào ung thư có thể còn sót hoặc những tế bào quá nhỏ không thể nhìn thấy.

Các liệu pháp điều trị toàn thân

Các liệu pháp điều trị toàn thân được biết tới là nội tiết, miễn dịch hay nhắm mục tiêu. Tất cả các liệu pháp này có chung phương pháp là sử dụng thuốc. Thuốc có thể là ức chế nội tiết, ức chế chức năng buồng trứng hoặc thuốc đặc trị tế bào ung thư.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Ung thư vú giai đoạn 1 hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng nhiều cách khác nhau. Chị em nên thăm khám định kỳ để nếu có thể phát hiện bệnh sớm ở những giai đoạn đầu. Lúc này tiên lượng khả năng điều trị thành công sẽ là cao nhất. Ngoài ra, chị em cần chú ý bổ sung dinh dưỡng lành mạnh và đầy đủ để đảm bảo dòng điện sinh học ổn định, nâng cao sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa ung thư vú.

Mọi phản hồi về bài viết xin liên hệ với chuyên gia của ASIN theo số Hotline bên dưới.

 

 

Đọc thêm

U xơ vú – Những điều cần biết

U xơ vú là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bài viết tổng hợp […]

| 31/01/2024
Lá gì trị ung thư vú?

Lá gì trị ung thư vú? Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị […]

| 31/01/2024
Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không?

Khối u ở giữa ngực có nguy hiểm không? Để xác định tính nguy hiểm của một khối u sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu […]

| 31/01/2024
U vú lành tính có nên mổ không?

U vú lành tính có nên mổ không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm giải đáp. Chuyên gia […]

| 31/01/2024
Tại sao bị ung thư vú?

Tại sao bị ung thư vú? Hãy lý giải nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú trong bài viết dưới đây. […]

| 31/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index