Tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Tiểu đường loại 2 có chữa được không? Tiểu đường loại 2 là một bệnh mãn tính, có nghĩa là nó không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, có nhiều cách để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa các biến chứng.

Tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Định nghĩa về tiểu đường loại 2 cho biết chỉ cần chỉ số đường huyết cân bằng ở ngưỡng an toàn, các biến chứng sẽ không xảy ra. Nếu mắc tiểu đường loại 2, bạn chỉ cần kiểm soát để lượng glucose luôn ở mức bình thường.

Cách kiểm soát tiểu đường loại 2

Có rất nhiều biện pháp được nêu ra trong kiểm soát tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, phần lớn đều xoay quanh và tập trung trên phương diện thay đổi lối sống, điều trị sử dụng thuốc và trị liệu điện sinh học.

Thay đổi lối sống

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ rất có ích cho người tiểu đường. Thực đơn sẽ bao gồm nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng giúp tăng cường cơ bắp, nâng cao thể trạng.

Người bệnh cũng cần ngừng bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, bia rượu không điều độ.

Những biện pháp mềm này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Điều trị tiểu đường sử dụng thuốc

Thuốc có thể được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn cần thực hiện khám định kỳ để có những xét nghiệm đường huyết cho kết quả chính xác hơn.

Thuốc trị tiểu đường bao gồm thuốc uống và insulin tiêm dưới da. Bác sĩ sẽ chỉ định tùy thuộc vào thể trạng và độ biến thiên đường huyết của bệnh nhân.

Tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Trị liệu điện sinh học trong điều trị tiểu đường

Không ngạc nhiên khi điện sinh học được xét vào dạng trị liệu hiệu quả nhất đối với các bệnh chuyển hóa. Người bệnh tiểu đường nên áp dụng phương pháp này kết hợp với thay đổi lối sống để cho hiệu quả cường kiện cơ thể tốt hơn. Dòng điện sinh học khỏe mạnh giúp khí huyết lưu thông, kinh mạch vận hành thông suốt. Trao đổi chất và hệ miễn dịch cũng được cải thiện đáng kể đối với những triệu chứng viêm nhiễm.

Tiểu đường loại 2 có chữa được không? Năm 2021, Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ đã đưa ra phân độ Remission. Nếu người bệnh tiểu đường ngừng thuốc hạ đường huyết  6 tháng mà vẫn giữ được HbA1C < 6,5% sẽ được xét vào diện Remission, tức là gần như khỏi bệnh nhưng vẫn nằm trong diện theo dõi và cần điều chỉnh.

Đây là tin vui cho người bệnh tiểu đường và cũng là lời khẳng định của y học thế giới: dưới sức mạnh y tế công nghệ hiện đại, mọi bệnh tật dù khó khăn đến đâu rồi cũng sẽ có thể chữa khỏi.

Đọc thêm

Cách tính chỉ số đường huyết

Cách tính chỉ số đường huyết rất cần thiết không chỉ với người bệnh tiểu đường mà còn với những người muốn giảm cân, chống […]

Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa
Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ 3 tháng giữa

Tiểu đường thai kỳ là một bệnh lý có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Dấu hiệu tiểu […]

Phòng ngừa và điều trị đái tháo đường
Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không?

Đi bộ giảm lượng đường trong máu có đúng không? Cùng khám phá cơ chế hoạt động và lợi ích cũng như những lưu ý […]

Đái tháo đường tiếng Anh là gì?
Đái tháo đường tiếng Anh là gì?

Đái tháo đường tiếng Anh là gì? Tìm hiểu khái niệm này cùng ASIN nhé. Bài viết này sẽ tập trung vào việc trình bày […]

Cách trị dứt bệnh tiểu đường
Cách trị dứt bệnh tiểu đường

Rất nhiều độc giả của ASIN cảm thấy băn khoăn và lo lắng liệu có cách nào trị dứt điểm bệnh tiểu đường được không? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index