Phương pháp bỏ đói tế bào ung thư

Bạn đã từng nghe nhắc đến phương pháp bỏ đói tế bào ung thư? Đây là một phương pháp mới, đang được kiểm chứng về hiệu quả trong điều trị ung thư, trong số đó có ung thư cổ tử cung.

Phương pháp bỏ đói tế bào ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư, bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu. Tế bào ung thư cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và nhân lên. Chúng thường có tốc độ trao đổi chất cao hơn các tế bào bình thường, khiến chúng cần nhiều năng lượng hơn.

Phương pháp bỏ đói tế bào ung thư (starve cancer cells – SCC) là một phương pháp điều trị ung thư mới đang được nghiên cứu. SCC dựa trên nguyên tắc hạn chế nguồn dinh dưỡng cung cấp cho tế bào ung thư, khiến chúng bị suy yếu và chết đi.

Cơ chế hoạt động

SCC có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

Chế độ ăn hạn chế calo

Chế độ ăn hạn chế calo là một cách đơn giản để bỏ đói tế bào ung thư. Chế độ ăn này cung cấp cho cơ thể lượng calo thấp hơn mức cần thiết. Cơ thể thiếu calo sẽ phải sử dụng năng lượng dự trữ, bao gồm cả năng lượng trong các tế bào ung thư.

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ tế bào. Các gốc tự do có thể làm tăng tốc độ phát triển của tế bào ung thư. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp cân bằng dòng điện sinh học trong cơ thể. Từ đó có thể hạn chế hoạt động của các gốc tự do. Nhờ vậy có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học là phương pháp điều trị ung thư sử dụng các chất tự nhiên tương thích. Các hoạt chất này sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào ung thư. Một số khác còn có tác dụng giúp ngăn chặn sự phát triển của mạch máu mới trong khối u. Khối u không thể nhận được chất dinh dưỡng cần thiết sẽ không phát triển và giảm kích thước.

Phương pháp bỏ đói tế bào ung thư

Hiệu quả

SCC vẫn đang được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Một số nghiên cứu cho thấy SCC có thể mang lại hiệu quả nhất định trong điều trị ung thư.

Một bài viết trên tạp chí Nature năm 2016 cho thấy chế độ ăn hạn chế calo có thể làm giảm kích thước khối u. Nhờ vậy có thể kéo dài thời gian sống sót của bệnh nhân ung thư.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Cancer Cell năm 2017 cho thấy liệu pháp sinh học có thể ngăn chặn sự phát triển của mạch máu mới trong khối u ung thư tử cung.

Tuy nhiên, SCC cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ khi thực hiện không đúng cách. Người bệnh sẽ gặp các tình trạng như mệt mỏi, giảm cân, suy nhược cơ thể.

Những thông tin ASIN chia sẻ đều đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, việc áp dụng SCC không phải là việc bạn nên thực hiện khi không có hỗ trợ hay hướng dẫn y tế từ bác sĩ.

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index