Nổi mẩn đỏ ở tay không ngứa vì sao?

| 17/10/2023

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mẩn đỏ ở tay không ngứa. Phần lớn trường hợp dạng này thường tự biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, một vài trường hợp lại cảnh báo những vấn đề sức khỏe không đơn giản.

Nổi mẩn đỏ ở tay không ngứa vì sao?

Không phải trường hợp tay nổi mẩn đỏ không ngứa nào cũng nghiêm trọng. Trước tiên, bạn cần theo dõi khả năng lây lan vùng nổi mẩn và xác định nguyên nhân để có những phương án điều trị thích hợp. Một số nguyên nhân khiến da tay nổi mẩn không ngứa bao gồm:

Hiện tượng giãn mao mạch

Giãn mao mạch là hiện tượng các mạch máu nhỏ dưới da bị vỡ giãn (do nội nhiệt). Bề mặt giãn mao mạch sẽ nổi các mụn tấm xanh đỏ. Hiện tượng này thường xuất hiện ở các vùng da căng như bắp tay, bắp đùi, khoeo..

Nhiễm siêu vi

Khi nhiễm siêu virus, triệu chứng đầu tiên của cơ thể là sốt cao trên 39° C. Trên da tay người bệnh có thể xuất hiện các nốt mẩn đỏ. Hiện tượng này thường duy trì 7-10 ngày sau khi hệ miễn dịch đánh bại được virus.

Sốt phát ban nổi mẩn

Sốt phát ban thường gây ra các nốt đỏ không ngứa trên da. Bệnh lý này thường xuất hiện nhiều hơn ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, sốt phát ban cũng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đau nhức cơ bắp…

Zona thần kinh

Đặc trưng của Zona thần kinh là tình trạng da nổi ban đỏ không ngứa.

Nốt đỏ zona thần kinh có thể lan nhanh sang các vùng da khác. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng da, viêm phổi…

U máu

Giai đoạn đầu tiên của bệnh u máu thường xuất hiện nốt xanh đỏ trên da. Bệnh lý này đến từ sự tăng sinh mạch máu vượt mức cho phép. U máu thường xuất hiện trên vùng da mỏng,…

Nổi mẩn đỏ ở tay không ngứa vì sao?

Khối u khi phát triển đủ có thể sẽ vỡ gây xuất huyết, lở loét, chèn ép nội tạng…

Làm gì khi nổi mẩn đỏ không ngứa ở tay?

Những thông tin bên trên cho thấy triệu chứng nổi mẩn đỏ không ngứa ở tay tiềm tàng một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh trong xác định bệnh và xử lý tình huống. Trước tiên nên lắng nghe cơ thể và theo dõi vùng da nổi mẩn đỏ. Tiếp đến, hãy thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh chăm sóc da. Ngoài ra cần bổ sung dòng điện sinh học thông qua trị liệu, chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục đều đặn. Sức khỏe tổng thể được nâng cao sẽ củng cố miễn dịch và đề kháng cơ thể để phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

Nếu tình trạng da tay nổi mẩn đỏ không ngứa vượt ngoài khả năng kiểm soát, bạn cần được xét nghiệm và điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế.

Bài viết này của ASIN mong muốn cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn khắc phục được triệu chứng da nổi mẩn đỏ và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Đọc thêm

Kem trị viêm da cơ địa cho bé

Lựa chọn loại kem trị viêm da cơ địa nào tốt cho bé là vấn đề rất được các phụ huynh quan tâm. Trong bài […]

| 19/10/2023
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa
Nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa

Nổi mẩn đỏ khắp người mà không ngứa là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không? Điều trị thế nào và ngăn chặn lây lan […]

| 19/10/2023
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?
Ngứa toàn thân nổi mẩn vì sao?

Ngứa toàn thân nổi mẩn là triệu chứng da nhiều người gặp phải. Không chỉ do bệnh lý da liễu, tình trạng này có thể […]

| 18/10/2023
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?
Da nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn là bệnh gì?

Nổi mẩn đỏ ngứa hình tròn trên da là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết dưới đây của ASIN, chúng ta […]

| 18/10/2023
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?
Bị ngứa toàn thân vào ban đêm vì sao?

Bị ngứa toàn thân vào ban đêm là tình trạng nhiều người gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục vấn đề này với […]

| 18/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index