Cắt tử cung có sao không?

Một số trường hợp điều trị u xơ tử cung có chỉ định cắt bỏ tử cung. Vậy cắt tử cung có sao không, hãy cùng ASIN tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cắt tử cung có sao không?

U xơ tử cung gây ảnh hưởng lớn tới phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những trường hợp khối u ác tính hoặc có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm thường có chỉ định cắt bỏ. Ngoài ra, phụ nữ mãn kinh nhưng khối u tử cung vẫn tiếp tục phát triển quá lớn cũng có thể được chỉ định cắt bỏ hoàn toàn tử cung và buồng trứng.

Cắt bỏ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Quá trình cắt bỏ tử cung, hay còn gọi là hystrectomy. Phẫu thuật ngoại khoa này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số tác động và hậu quả có thể xảy ra:

Chấm dứt khả năng mang thai

Hystrectomy loại bỏ tử cung, do đó chấm dứt khả năng mang thai. Nếu chưa có kế hoạch sinh con và đang trong độ tuổi sinh sản, quyết định cắt bỏ tử cung cần được xem xét cẩn thận.

Ảnh hưởng đến cân nặng và nội tiết tố

Loại bỏ tử cung có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi cân nặng và một số vấn đề sức khỏe khác.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu chỉ loại bỏ tử cung mà giữ lại buồng trứng và cổ tử cung, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, nếu cả tử cung và buồng trứng đều bị loại bỏ, có thể xảy ra việc ngừng kinh (menopause). Trường hợp này tương tự như tình trạng mãn kinh sớm.

Cắt tử cung có sao không?

Ảnh hưởng tâm lý

Hystrectomy có thể ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ. Sự thay đổi về cơ thể có thể gây ra tâm trạng buồn bã, lo lắng hoặc tâm trạng khác.

Rủi ro phẫu thuật

Như bất kỳ phẫu thuật lớn nào khác, hystrectomy cũng mang theo các rủi ro như nhiễm trùng, xuất huyết, hoặc vấn đề hậu phẫu khác.

Lời khuyên của chuyên gia các bệnh phụ nữ ASIN

Phẫu thuật cắt tử cung cần chỉ định y tế rõ ràng từ bác sĩ và chuyên gia y tế. Quyết định đưa ra phụ thuộc nhiều vào thể trạng bệnh nhân và nguy cơ u xơ có thể gây ra. Do đó, người bệnh u xơ cần chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe và kiểm soát u xơ.

Thông qua chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để nâng cao thể chất. Kết hợp cùng với trị liệu điện sinh học để tiêu giảm và ngăn ngừa khả năng phát triển của khối u. Các biện pháp lành mạnh này được khuyến nghị áp dụng thường xuyên đi cùng với theo dõi định kỳ để xác định rõ ràng tình trạng khối u.

 

 

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index