Bài thuốc trị giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân, hay suy van tĩnh mạch chi dưới, là một vấn đề phức tạp. Vấn đề này đặc biệt phổ biến ở những người phải đứng hoặc ngồi nhiều. Y học cổ truyền đã đưa ra những giải pháp hiệu quả dựa trên thuốc Đông y.  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bài thuốc Đông y “Đào hồng tứ vật thang” cho hiệu quả rất tốt trong điều trị giãn tĩnh mạch chân.

Bài thuốc trị giãn tĩnh mạch chân

Theo quan điểm Đông y, suy giãn tĩnh mạch chân thường xuất phát từ huyết ứ và khí trệ, khiến máu không lưu thông đúng cách và dẫn đến máu ứ đọng. Đối với những người phải đứng hoặc ngồi lâu, đặc biệt là phụ nữ, bệnh này trở nên phổ biến. Triệu chứng bao gồm cảm giác nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê chân, và chuột rút.

Bài thuốc “Đào Hồng tứ vật thang” có tác dụng ích khí, bổ huyết, phá ứ, tán kết thũng. Thành phần bao gồm sinh địa, thục địa, đương quy, xích thược, xuyên khung, đào nhân, hồng hoa, đan sâm, hoàng kỳ, hòe hoa, hạt dẻ, hạt mít, rễ – quả nhàu, và hạ khô thảo.

  • Cách Dùng: Đun sôi dược thảo với 1,5 lít nước sạch. Bật lửa nhỏ liu riu trong 45-60 phút. Chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn. Thuốc có tác dụng hỗ trợ hoạt huyết, tán kết, và bảo vệ thành mạch.

Bài thuốc trị giãn tĩnh mạch chân

Lưu ý:

Trong quá trình sử dụng thuốc, kiêng kỵ việc ăn đồ cay nóng, kích thích (ớt, hành tỏi), và giảm tiêu thụ caffeine, cồn. Ngoài ra, có thể bổ sung các dược liệu như Xuyên sơn giáp, Bồ công anh, Kim ngân hoa, Liên kiều….

Phương pháp điều trị không dùng thuốc

Ngoài việc sử dụng thuốc, chúng ta cần nhắc tới một số phương pháp chăm sóc tĩnh mạch. Chỉ khi thực hiện nghiêm túc các biện pháp chăm sóc bản thân, việc sử dụng thuốc mới cho hiệu quả tốt nhất

Thói quen sinh hoạt lành mạnh

Người mới phát hiện bệnh hoặc bệnh nhẹ có thể thực hiện thay đổi thói quen sinh hoạt. Cụ thể nên tránh đứng hoặc ngồi lâu, duy trì trọng lượng cân đối. Ngoài ra cần tập luyện các bộ môn vận động đều đặn. Dòng điện sinh học thông qua sinh hoạt lành mạnh có thể được bồi dưỡng, từ đó kiếm soát tốt hơn các vấn đề tuần hoàn máu cũng như giảm thiểu tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống với nhiều rau trái giúp bổ sung chất xơ và duy trì cân nặng lành mạnh. Người bệnh giãn tĩnh mạch cũng nên hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều natri và chất béo. Ngoài ra, cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo đào thải độc tố và lưu thông máu.

Massage chân

Massage chân là một phương pháp an toàn và hiệu quả cho hầu hết mọi người. Massage có thể thực hiện một cách dễ dàng tại nhà, có tác dụng thư giãn tĩnh mạch. Ngoài ra, massage chân có thể giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau và sưng tấy, đồng thời cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Mọi phản hồi về bài viết, xin liên hệ với ASIN theo số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Chữa suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là bệnh lý gây ra thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại biên. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà […]

Nha đam trị giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc uống, xoa bóp tinh dầu, thay đổi chế độ […]

Thực phẩm chức năng giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có thể áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc hỗ trợ, một trong số đó là sử dụng thực phẩm chức […]

Giãn tĩnh mạch nông và sâu

Giãn tĩnh mạch nông và sâu phân biệt như thế nào? Trong hai loại giãn tĩnh mạch này, loại nào nguy hiểm hơn và cần […]

Kem bôi giãn tĩnh mạch loại nào tốt nhất?

Kem bôi giãn tĩnh mạch là một giải pháp tốt trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index